Theo thiết kế, kích thước sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng và cấu trúc của ghế sofa. Mà hiện nay có rất nhiều kiểu dáng ghế sofa khác nhau nên khó có thể biết được kích thước chính xác. Nhiều người cũng quan tâm rằng làm sao để lựa chọn kích thước sofa phòng khách để tiêu chuẩn và phù hợp nhất. Vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kinh nghiệm lựa chọn và kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa nhé. 

Lựa chọn kích thước sofa dựa vào kích thước căn phòng

Trước tiên có thể dùng những giấy báo để trải ghế sofa. Sau đó đánh dấu chính xác tại vị trí cần đo. Điều này sẽ xác định rõ ràng chiều dài và chiều rộng của ghế sofa. Đây cũng là cách để chọn kích thước ghế sofa phù hợp với diện tích phòng khách. 

Cách xác định kích thước sofa phù hợp

Cách xác định kích thước sofa phù hợp

Lúc này, bạn có thể tưởng tượng về khu vực đã được đánh dấu trên giấy báo. Tiếp theo chỉ cần lưu lại các thông số cần thiết và cung cấp cho đơn vị chuyên bán sofa hoặc nội thất gia đình. Tại đây, họ sẽ gợi ý và tư vấn kích thước sofa phòng khách tiêu chuẩn và phù hợp nhất.

Trong trường hợp không có báo, bạn có thể dùng một tấm thảm có kích thước tương ứng. Cách này có thể tạm thời xác định diện tích của ghế. Với cách xác định trên giúp cho bạn nắm được rõ các thông số, kích thước vị trí để đặt mua một chiếc sofa. 

Sản phẩm: sofa phòng khách

Kích thước sofa phòng khách tiêu chuẩn

Một bộ sofa có kích thước phù hợp mang đến cho phòng khách vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, ít tốn diện tích. Gia chủ cũng dễ dàng phối hợp với nhiều nội thất khác trong căn phòng. Dưới đây là các kích thước sofa tiêu chuẩn dựa theo kiểu dáng ghế. 

Kích thước ghế sofa đơn

Sofa đơn là mẫu sofa rất tiện dụng với nhiều không gian căn phòng khác nhau. Chúng có thể được đặt một mình hoặc kết hợp với những bộ sofa khác. Từ đó giúp lấp đầy những khoảng trống và tạo cảm giác mới mẻ hơn cho không giãn  

Kích thước sofa đơn

Kích thước sofa đơn

Kích thước sofa đơn khá nhỏ gọn nên rất dễ dàng di chuyển. Kích thước tiêu chuẩn cho các mẫu sofa đơn từ 850 đến 1100 cm x 750 đến 850 cm. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm có kích thước đa dạng hơn để phù hợp với không gian căn nhà, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên.  

Kích thước tiêu chuẩn sofa góc chữ L 2-3 chỗ

Tương tự với sofa văng thì sofa góc chữ L cũng là mẫu được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ sở hữu kiểu dáng độc lạ mà còn dễ dàng đặt tại nơi có diện tích khiêm tốn. Đặc biệt là căn hộ chung cư. Kích thước của bộ sofa góc chữ L là:

  • Sofa hai chỗ: Chiều dài 2600 đến 2800 cm x chiều rộng 1600 đến 1800 cm x chiều cao, chiều sâu là 38cm – 42cm.  
  • Sofa ba chỗ: Chiều dài 3000 đến 3200 cm x chiều rộng 1800 đến 1950 và chiều cao, chiều sâu là 85-90cm.

Trong đó, mẫu ghế sofa hai chỗ sẽ thường được thiết kế kích thước nhỏ hơn. Chúng phù hợp với những phòng khách có hạn chế về diện tích hoặc cần thiết kế nhiều nội thất khác nhau. 

Kích thước sofa 3 chỗ dạng văng

Bộ sofa là mẫu sofa nhỏ gọn và dễ dàng kết hợp nhất hiện nay. Điển hình như không gian của nhà ống. Chúng có thể phát huy tối đa công việc làm đẹp không gian ngay cả khi phòng khách không quá rộng. 

Hiện nay, các mẫu sofa 3 chỗ dạng văng có kích thước là chiều rộng 2200 đến 2400 cm x chiều dài 850 đến 900 cm, và chiều cao từ 38 đến 42 cm. Đối với bộ sofa hai chỗ có kích thước từ 1600 đến 1800 cm x 850 đến 900 cm. Người dùng có thể điều chỉnh độ cao tương đương với mẫu sofa ba chỗ.

 

Kích thước sofa dạng văng 3 chỗ

Kích thước sofa dạng văng 3 chỗ

Mẹo nhỏ chọn kích thước ghế sofa phù hợp cho phòng khách

Ngay cả khi bạn đã biết các thông số kích thước sofa tiêu chuẩn thì việc lựa chọn kích thước sofa phù hợp vẫn gây nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước sofa phù hợp nhất luôn cần biết một mẹo cần thiết. Đó là:

  • Tiến hành đo đạc và kiểm tra diện tích của phòng khách. 
  • Tính toán kích thước của ghế sofa đã chọn và dựa trên nguyên tắc “tương xứng”. Nguyên tắc “tương xứng” là phòng khách rộng thì chọn kích thước lớn. Ngược lại phòng khách nhỏ thì chỉ chọn kích thước nhỏ.  
  • Đối với phòng khách nhỏ nên chọn sofa góc, sofa văng, sofa đơn có kích thước nhỏ gọn. 
  • Đối với những phòng khách rộng nên chọn sofa chữ U hoặc sofa chữ L lớn. Điều này mới có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng với kích thước lớn như vậy.
  • Tùy vào diện tích từng không gian để lựa chọn loại sofa có kích thước tương ứng. Không nên chỉ mua theo sở thích làm tổng thể không gian mất đi sự hài hòa và cân bằng.

Bài viết trên đây là những thông tin về kích thước sofa phòng khách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu không chọn đúng kích thước thì không gian phòng khách sẽ trở nên mất cân đối và ảnh hưởng tới mỹ quan. Hy vọng bạn đọc có thể dựa vào kích thước cũng như kinh nghiệm trên để dễ dàng lựa chọn cho mình bộ sofa phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.