Tranh trang trí phòng khách không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, nhiều gia chủ hiện nay thường lựa chọn đồ decor tranh để làm mới không gian cũng như cải thiện đường tài lộc và may mắn. Tuy nhiên nên lựa chọn tranh như thế nào để đảm bảo được độ đẹp cũng như các yếu tố khác. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thích hợp, cùng theo dõi nhé!

Một số nguyên tắc trong chọn tranh trang trí phòng khách

Để giúp bạn tìm kiếm được một bức tranh phù hợp với không gian phòng khách nhất, dưới đây là một số nguyên tắc cần nắm rõ để sở hữu bức tranh chất lượng. 

Những nguyên tắc cần chú ý trong trang trí tranh phòng khách

Những nguyên tắc cần chú ý trong trang trí tranh phòng khách

Lựa chọn vị trí để treo tranh

Một trong những vị trí phù hợp nhất, đảm bảo yếu tố mỹ quan khi sử dụng tranh trang trí phòng khách là bức tường sau ghế sofa hoặc trên tivi. Đây là những vị trí treo tranh đem đến sự cân đối và hài hòa trong bố cục. Khu vực sau ghế và trên tivi thường là một bức tường trống vì vậy việc treo tranh ở đây vừa thu hút ánh nhìn lại đảm bảo yếu tố làm đẹp cho không gian. 

Lựa chọn treo tranh theo kích thước tường

Với những bức tường có diện tích khá lớn, khi treo tranh cần chú ý để có thể lựa chọn được một bức tranh cân đối với diện tích của tường. Thông thường một bức tranh bạn nên treo tổng chiều ngang của tranh chỉ cần chiếm khoảng 50 – 60% so với tổng chiều ngang của bức tường. 

Ví dụ chiều ngang của bức tường nhà bạn rơi vào khoảng 3m, lúc này bạn chỉ nên treo bức tranh có chiều ngang khoảng 170cm đến 180cm là phù hợp.

Với những bức tường nhỏ nên lựa chọn bức tranh theo bộ. Bạn có thể kết hợp 1 đến 2 bức tranh có kích thước nhỏ để tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn trong không gian. Không nên tìm những bức tranh quá to, điều này sẽ khiến cho không gian bị ngột, còn bức tranh nhỏ quá sẽ không có sự tương xứng. 

Lựa chọn tranh theo nội dung

Một bộ tranh phù hợp với không gian không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp mà còn cần có nội dung. Điều này sẽ giúp cho bức tranh phù hợp với tổng thể không gian của phòng. Việc lựa chọn những bức tranh có nội dung quá đối nghịch sẽ khiến cho không khí trong gia đình có sự rối loạn.

Một số tranh thường được sử dụng trong treo phòng khách có thể kể đến như tranh về địa danh trên thế giới, tranh thiên nhiên,…

Xem thêm: Ghế sofa phòng khách

Cách bố trí đặt tranh, treo tranh phù hợp

Bạn cần chú ý đặt tranh ở vị trí phù hợp với tầm mắt của bạn, như vậy bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh một cách hiệu quả nhất.

Cách bố trí tranh phòng khách phù hợp

Cách bố trí tranh phòng khách phù hợp

Cân đối trong không gian

Việc bố trí tranh trong phòng khách để vừa thuận mặt lại vừa hợp phong thủy thì lựa chọn treo tranh cân đối là cách đơn giản nhất. Bức tranh treo trên tường cần đảm bảo sự ngay ngắn, chuẩn chỉnh với mọi kích thước trong không gian. Nếu đặt tranh sau ghế sofa không nên đặt quá sát mà cần cách ra một khoảng cách nhất định. 

Tạo dòng chảy nhịp điệu

Khi bạn sử dụng những bức tranh nhỏ để trang trí phòng nên sắp xếp chúng liền kề với nhau, tạo thành một đường thẳng. Với cách trang trí này sẽ giúp cho không gian phòng khách có sự liền mạch. Tuy nhiên cách bố trí tranh theo nhịp điệu thường phù hợp với phòng khách nhỏ và lựa chọn những bộ tranh theo chủ đề.

Tạo thế đối xứng

Với những phòng khách bạn lựa chọn trang trí bằng một cắp tranh thì hãy trang trí nó theo thế đối xứng. Cách bố trí này sẽ giúp cho không gian phòng trở nên hài hòa và đẹp hơn, đây chính là phương pháp treo tranh đôi vô cùng đơn giản được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống.

Tham khảo: tranh tường đẹp

Một số bộ tranh nên và không nên treo ở phòng khách

Như thông tin cung cấp trong bài viết, việc lựa chọn nội dung tranh cũng rất quan trọng trong không gian. Vì vậy dưới đây chúng tôi cung cấp một số mẫu tranh nên và không nên treo ở phòng khách. 

Một số mẫu tranh được nhiều người yêu thích

Một số mẫu tranh được nhiều người yêu thích

Mẫu tranh nên treo ở phòng khách

Việc treo tranh không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan đến phong thủy. Những bức tranh hứng tài chiêu lộc khi treo ở phòng sẽ giúp mang đến sự may mắn, phát tài. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Tranh Thuận buồm xuôi gió phù hợp với người kinh doanh
  • Tranh Sơn thủy hữu tình thích hợp với những người yêu thiên nhiên.
  • Tranh Mã đáo thành công dành cho những người muốn tìm kiếm tài lộc
  • Tranh Cửu ngư quần hội thích hợp cho người muốn thăng quan tiến chức.
  • Ngoài ra có thể lựa chọn một số tranh phong thủy liên quan đến hoa, thiên nhiên. 

Mẫu tranh không nên treo ở phòng khách

Phòng khách là nơi đón tài, đón lộc, vì vậy bạn cần tránh những bức tranh thể hiện buồn chán, u ám, thê lương,… điều này sẽ gây nên sự chán chường cho những người ngắm tranh.

Trên đây là một số thông về tranh trang trí phòng khách được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng với những nguyên tắc và cách bố trí tranh tại bài viết sẽ giúp bạn tìm được vị trí đặt tranh hợp lý nhất. Bên cạnh đó hãy truy cập vào website: https://sofatinhte.com/ để nhận được những tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *