Hầu hết mỗi gia đình đều có những bộ bàn ghế sofa ngoài phòng khách. Ngoài gối sofa thì một trong những lựa chọn thú vị khác chính là khăn trải bàn sofa. Đây là vật dụng giúp cho bộ bàn ghế cũng như căn phòng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về vật dụng này trong bài viết dưới đây. 

Các tiêu chí lựa chọn khăn trải bàn sofa

Hiện nay, có khá nhiều mẫu khăn trải bàn trên thị trường. Chúng đa dạng từ thiết kế, màu sắc đến họa tiết trang trí. Tuy nhiên, một chiếc khăn phù hợp cần đảm bảo một số tiêu chí bắt buộc dưới đây. 

Tiêu chí chọn khăn trải bàn cho sofa

Tiêu chí chọn khăn trải bàn cho sofa

Kích thước phù hợp

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi muốn bạn lưu tâm khi lựa chọn khăn trải bàn chính là kích thước. Bạn không nên lựa chọn tùy ý một chiếc khăn trải bàn ngẫu nhiên. 

Hầu hết, khăn trải bàn cần có kích thước phù hợp với bàn sofa. Bạn nên nắm rõ thông số bàn của gia đình để lựa chọn kích thước chuẩn nhất. Đồng thời, đối với những mẫu thiết kế phá cách, như khăn trải bàn nhỏ, loại khá rộng thì cần cũng cần phù hợp với kích thước của bộ bàn ghế. 

Thiết kế phù hợp

Một trong những tiêu chí tiên quyết khi lựa chọn khăn trải bàn chính là thiết kế đồng bộ. Bạn không thể lựa chọn một chiếc khăn trải bàn mà màu sắc quá đối lập hay họa tiết quá trùng nhau. 

Chúng tôi gửi tới bạn tips nhỏ sau đây: 

 • Nên lựa chọn những khăn có màu sắc phù hợp hoặc đối lập hoàn toàn với tông màu chủ đạo. Điều này sẽ tạo ra sự tương đồng hoặc tương phản cho bộ bàn ghế. 
 • Nên lựa chọn họa tiết trái ngược với bộ bàn ghế. Ví dụ, bộ bàn ghế sofa hoa to thì nên lựa chọn khăn trải bàn có họa tiết hoa nhí. Như thế sẽ giúp bộ bàn ghế sang trọng hơn rất nhiều. 

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Tiêu chí cuối cùng mà các chuyên gia khuyên bạn khi lựa chọn khăn trải bàn sofa chính là chất liệu. Một chất liệu khăn phù hợp với tổng thể sẽ mang đến một bộ bàn ghế đẳng cấp.

Tùy thuộc vào chất liệu của bộ sofa, bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc tương đồng hoặc tương phản. Như thế, bộ bàn ghế nhà bạn có thể có thêm “sức sống” hoàn toàn mới. 

Xem thêm: Mẫu sofa giường thông minh tại TPHCM

Một số mẫu khăn trải bàn sofa được đánh giá cao hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều khăn trải bàn được đánh giá khá tốt. Hãy cùng tham khảo một số thiết kế dưới đây để nắm được xu hướng hiện nay:

Một số loại khăn trải bàn cho sofa được đánh giá cao

Một số loại khăn trải bàn cho sofa được đánh giá cao

Khăn trải bàn cổ điển

Một trong những mẫu khăn trải bàn được đánh giá tốt nhất hiện nay chính là các mẫu thiết kế cổ điển. Mẫu thiết kế này được thiết kế theo họa tiết cổ điển hoặc phong cách này. 

Bạn có thể áp dụng mẫu thiết kế này cho bộ bàn ghế có màu tối, thiết kế đơn giản và sang trọng. Đồng thời, khăn trải bàn có thiết kế cổ điển cũng sẽ phù hợp nhất với những căn nhà có kiểu thiết kế này. 

Khăn trải bàn sofa bằng voan

Voan là một trong những chất liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong thiết kế nhà cửa. Bạn có thể bắt gặp chúng trong thiết kế rèm cửa, chăn gối và thậm chí là khăn trải bàn cho sofa. 

Khăn trải bàn bằng voan giúp căn phòng được “mềm hóa”, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu là người yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế, mẫu khăn trải bàn sofa bằng voan là thiết kế bạn không nên bỏ qua.

Khăn trải bàn phong cách vintage

Kiểu thiết kế Vintage chính là xu hướng trong vài năm trở lại đây. Thiết kế này cũng được áp dụng vào thiết kế khăn trải bàn. Điều này giúp cho căn nhà trở nên sang trọng và ấm cúng hơn rất nhiều. 

Phong cách vintage rất dễ áp dụng và decor đồ đạc trong nhà. Nó vừa tôn lên nét cổ điển vừa thể hiện sự sang trọng, hiện đại.

Một số lưu ý khi chọn mua khăn trải bàn sofa

Dưới đây, hãy cùng tham khảo những lưu ý khi mua khăn trải bàn:

Một số lưu ý khi mua khăn trải bàn sofa

Một số lưu ý khi mua khăn trải bàn sofa

 • Đầu tiên, bạn nên lựa chọn những loại khăn phù hợp với chất liệu và thiết kế của bàn sofa. Không nên lựa chọn những thiết kế bạn thích mà nên lựa chọn những thiết kế phù hợp. 
 • Bên cạnh đó, lựa chọn khăn trải bàn cần phù hợp với thiết kế của căn nhà. Việc này sẽ mang tới sự đồng điệu về thiết kế, giúp tổng thể không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp. 
 • Lưu ý tiếp theo bạn nên chú ý khi mua khăn trải bàn là không nên mua những loại khăn quá đắt tiền. Nên lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp, giá thành hợp lý để lựa chọn được nhiều sản phẩm hơn. Như vậy, căn nhà sẽ trở nên đa dạng hơn. 

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới bạn một số thông tin thú vị về khăn trải bàn sofa. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn “bỏ túi” được các kiến thức bổ ích. Chúc bạn lựa chọn được những khăn trải bàn đẹp mắt và phù hợp. 

Sofa Tinh Tế

2 thoughts on “Các tiêu chí lựa chọn khăn trải bàn sofa

 1. Nguyễn Văn Kiên viết:

  Khăn trải bàn rất đẹp

 2. Trần Hải Dương viết:

  Chia sẻ rất hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *