Trong mỗi gia đình đều có một chiếc ảnh để bàn xinh xắn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh để bàn là lựa chọn được nhiều người yêu thích vì giá cả và chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn được khung ảnh để bàn kích thước chuẩn nhất? Hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây của Sofa Tinh Tế nhé!

Cách chọn kích thước khung ảnh để bàn phù hợp

Khung ảnh để bàn là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể có được một bức ảnh để bàn hoàn hảo. Nếu chọn loại ảnh không có khung sẽ không để được chắc chắn khi đặt trên bàn. Tuy nhiên, việc lựa chọn khung ảnh sẽ còn phải liên quan đến kích thước của ảnh và không gian phòng. Cùng tìm hiểu kĩ một số mẹo bên dưới để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khung ảnh để bàn nhé. 

Khung ảnh để bàn

Khung ảnh để bàn

Chọn loại ảnh

Chọn loại ảnh vừa với khung hình rất quan trọng. Những bức hình được in với kích thước phù hợp với khung hình sẽ có họa tiết đơn giản. Đối với các khung hình nghệ thuật thì nên chọn khung ảnh có họa tiết cầu kỳ hơn một chút. Phong cách bức ảnh cực kỳ quan trọng để lựa chọn khung hình. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn theo thói quen. 

Bề mặt nền đằng sau ảnh

Bề mặt nền phía sau ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với khung hình. Bạn nên chọn loại có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Đối với các loại ảnh có phủ lớp dày thì nên chọn khung lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tính được mức độ phù hợp khi hiển thị khung hình. 

Lựa chọn kích thước khung ảnh phù hợp với không gian 

Nên chọn không gian phù hợp để đặt khung ảnh của bạn lên đó. Việc lựa chọn một kích thước không gian phù hợp sẽ giúp cho bạn thấy căn nhà trở nên hài hòa hơn. Đặc biệt là nên cân nhắc xem nên chọn kích thước lớn hay nhỏ bởi việc lựa chọn kích thước khung ảnh phù hợp sẽ giúp làm nổi bật thêm tấm ảnh của bạn. Lựa chọn khung cần phụ thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau kể cả kích thước bàn. Nếu chiếc bàn quá nhỏ thì chỉ nên chọn loại khung hình có kích thước vừa phải. 

Xem thêm: bàn ghế phòng khách đẹp

Một số khung ảnh phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khung ảnh với các kích thước khác nhau khiến việc tìm kiếm, lựa chọn cho bức ảnh của bạn một khung ảnh phù hợp trở nên khó khăn. Dưới đây là một trong những kích thước phổ biến mà bạn có thể lựa chọn.

Một số khung ảnh nổi bật

Một số khung ảnh nổi bật

Khung ảnh 4×6

Đây là khung ảnh tiêu chuẩn và phổ biến nhất cho mục đích để bàn. Kích thước này được dùng cho nhiều đối tượng ảnh, từ gia đình đến nghệ thuật. Đây cũng là kiểu ảnh được dùng nhiều trong album ảnh. Bạn có thể sử dụng để đặt trong những căn phòng nhỏ, có thể là phòng học, phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

Khung ảnh 5×7

Khung ảnh kiểu này được nhiều người yêu thích lựa chọn. Với kiểu kích thước này, bạn cần lựa chọn khung ảnh lớn hơn một chút để trông nổi bật hơn. Bức ảnh có thể phù hợp với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào độ dày của tấm nền ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ảnh để làm vật trang trí cho chiếc bàn. Nó sẽ làm cho không gian của bạn trở nên nổi bật và sinh động hơn.

Khung ảnh 8×10

Ảnh có kích thước 8×10 có thể được sử dụng để làm ảnh nhóm hoặc ảnh chân dung. Có nhiều khung ảnh khác nhau để bạn có thể ghép vào 8×10. Nên chọn tùy thuộc vào chiều rộng và chiều hẹp của bức ảnh của bạn.

Chất liệu làm khung ảnh để bàn

Chất liệu làm khung ảnh cực kỳ đa dạng và nhiều mẫu. Bạn có thể tùy chọn dựa vào sở thích, độ bền mình mong muốn. Tham khảo ngay một số loại chất liệu bên dưới nhé.

Khung ảnh để bàn gỗ 

Khung ảnh để bàn gỗ

Ảnh để bàn khung gỗ

Kiểu khung này mang đến cho người mua cảm giác mộc mạc và cổ điển. Khung gỗ này được làm trực tiếp từ gỗ với bàn tay của những người thợ lành nghề. Gỗ tự nhiên, có nhiều hoa văn khác nhau. Đây cũng chính là lý do khung gỗ được nhiều người yêu thích chọn lựa. Người thợ có thể xử lý hoặc tạo kiểu thêm nhiều mẫu trên sản phẩm này.

Ảnh để bàn bằng khung nhựa giả gỗ

Chất liệu này được chiếm tuyệt đối về số lượng khung ảnh trên thị trường. Một số điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Trọng lượng nhẹ, tiện lợi cho việc di chuyển;
  • Có nhiều màu sắc và hoa văn trang trí cho bạn có thể tùy ý lựa chọn. Chất liệu này dễ dàng hòa nhập với nhiều phong cách phòng khác nhau. 
  • Chi phí thấp, có thể được sản xuất hàng loạt nên chi phí rẻ hơn so với các loại chất liệu khác;
  • Thời gian gia công nhanh chóng tiết kiệm được thời gian sản xuất

Bài viết trên đây là một số thông tin về khung ảnh để bàn và cách chọn. Hy vọng rằng những chia sẻ về chất liệu và kích thước sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khung để bàn yêu thích. Theo dõi thêm nhiều bài viết mới trên web của chúng tôi nhé.

Sofa Tinh Tế

2 thoughts on “Khung ảnh để bàn loại nào phù hợp?

  1. Nguyễn Thanh Mai viết:

    Cách làm khung ảnh như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *