Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách thêm phần tiện nghi, hoàn thiện hơn thì bộ đôi sofa và bàn trà gần như không thể tách rời. Trong đó, việc lựa chọn kích thước bàn trà là một yếu tố quan trọng để tương thích với ghế sofa, cũng như tạo sự hài hòa cho phòng khách. Vậy hiện nay bàn trà có những kích thước nào? Tất cả sẽ được lý giải ngay trong bài viết sau đây.

Lý do nên chọn bàn trà với kích thước chuẩn? 

Để tạo nên một không gian phòng khách vừa thẩm mỹ, hài hòa và tăng tính tiện nghi thì bàn trà là sản phẩm nội thất không thể thiếu. Đây được xem là chi tiết gắn liền với ghế sofa, nếu không có sẽ khiến không gian bị lạc quẻ, cũng như không có nơi để tiếp khách, hay việc tụ họp cũng khá bất tiện. 

Chọn kích thước của bàn trà phù hợp với không gian

Chọn kích thước của bàn trà phù hợp với không gian

Vậy nên, việc đầu tư bàn trà đi kèm với ghế sofa rất quan trọng. Thế nhưng, nhiều gia chủ hiện nay thường chọn bàn trà theo cảm hứng, theo sở thích mà quên mất đến tiêu chí kích thước của bàn trà sao cho phù hợp.

Bởi vì kích thước của một bàn trà tiêu chuẩn không những tác động tới tính thẩm mỹ của không gian, cũng như sẽ liên quan tới việc bố trí sắp xếp tổng thể. Nhất là khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn trà với đa dạng kiểu dáng, kích thước khác nhau. Chính vì vậy, không phải bàn trà nào cũng có kích thước phù hợp với mọi không gian.

Vậy nên, khi tìm mua bàn trà thì mọi người cần phải xác định rõ thông số kích thước của chúng. Để từ đó chọn được kiểu bàn phù hợp nhất với không gian diện tích căn phòng, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Mách bạn kích thước bàn trà tiêu chuẩn 

Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, nên các mẫu bàn trà hiện nay ra đời với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đối với kích thước bàn sẽ không có sự quy định cố định. Thay vào đó, chúng sẽ được phân ra theo từng kiểu dáng tương ứng như sau:

Kích thước bàn trà tròn

Hiện nay, các mẫu bàn trà tròn luôn là item được ưu tiên lựa chọn rất nhiều trong những căn hộ chung cư, không gian phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. Bởi vì thiết kế dạng hình tròn nên luôn góp phần tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo được cảm giác gần gũi hơn khi sử dụng.

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn

Vậy nên, các mẫu bàn trà tròn hiện nay được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn như: 

+ Chiều cao bàn trà tiêu chuẩn từ: 380mm – 460mm

+ Đường kính bàn trà tiêu chuẩn từ: 500mm – 700mm

Tham khảo: Mẫu ghế sofa góc chữ L đẹp

Kích thước bàn trà vuông

Bàn trà vuông sẽ thích hợp với nhiều không gian diện tích khác nhau từ rộng rãi đến nhỏ hẹp đều phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay kích thước của bàn trà vuông thường được điều chỉnh linh hoạt để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Vậy nên, kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn trà này thường sẽ chia thành 2 mức như sau:

Kích thước bàn vuông

Kích thước bàn vuông

+ Kích thước cỡ nhỏ: 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm

+ Kích thước cỡ lớn: 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm

Kích thước bàn trà chữ nhật

Cũng tương tự như bàn trà hình vuông, ở bàn trà hình chữ nhật được ứng dụng phổ biến ở nhiều không gian khác nhau, thường thích hợp với phòng khách rộng rãi hơn. Vậy nên, việc chọn kích thước của bàn trà hình chữ nhật cũng phân thành hai loại là cờ nhỏ – vừa và cỡ lớn như sau:

Kích thước bàn trà hình vuông phổ biến

Kích thước bàn trà hình vuông phổ biến

+ Kích thước cỡ vừa – nhỏ: 1200 x 600 x 425mm

+ Kích thước cỡ lớn: 1500 x 800 x 450mm

Bên cạnh đó, đối với bàn trà hình vuông và chữ nhật thường có chiều cao bàn rơi vào khoảng 380 – 400mm.

Hướng dẫn bạn lựa chọn kích thước bàn siêu chuẩn

Trong trường hợp đã có đầy đủ kích thước nhưng vẫn chưa lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Mọi người nên xác định vị trí đặt bàn và diện tích ghế sofa tương ứng để có thể chọn được kích thước bàn phù hợp.

Dựa vào diện tích không gian, ghế sofa để chọn kích thước của bàn trà phù hợp

Dựa vào diện tích không gian, ghế sofa để chọn kích thước của bàn trà phù hợp

Thông thường, với phòng khách nhỏ thì nên chọn bàn trà có kích thước nhỏ và ngược lại. Nhưng lớn nhỏ như thế nào thì mọi người không có con số cụ thể. Vậy nên, để chọn được kích thước bàn siêu chuẩn, phù hợp hơn với từng không gian có thể áp dụng theo cách chọn sau đây:

– Đối với bàn trà hình tròn: Nên chọn mẫu bàn với kích thước đường kính bằng 1/2 chiều dài ghế sofa là thích hợp nhất.

– Đối với bàn trà hình chữ nhật, hình vuông: Kích thước chiều dài nên nhỏ hơn 3/4 chiều dài ghế sofa. Còn đối với ghế sofa góc thì nên bằng 1/2 chiều dài ghế là thích hợp nhất. Còn chiều rộng thì kích thước chỉ nên từ 400 – 600mm là đẹp nhất, vừa gọn gàng, vừa thích hợp với mọi không gian sử dụng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp mọi người nắm được kích thước bàn trà tiêu chuẩn hiện nay. Ngoài ra, khi đến với Sofa Tinh Tế mọi người yên tâm sẽ được hỗ trợ thiết kế bàn trà theo kích thước yêu cầu. Điều này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được bàn trà phù hợp nhất với diện tích không gian hơn.

3 thoughts on “Kích thước bàn trà tiêu chuẩn bao nhiêu?

  1. Nguyễn Thái Sơn viết:

    Bài viết hay

  2. Nguyễn Văn Kiên viết:

    Có kích thước lớn hơn không?

  3. Trần Hải Dương viết:

    Bàn trà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *