Làm khung ảnh treo tường handmade đã và đang trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích và sáng tạo mỗi ngày. Những mẫu khung ảnh từ đơn giản đến phức tạp, được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau giúp thỏa sức sáng tạo và tiết kiệm tối đa chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu làm khung ảnh treo tường, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách làm khung ảnh treo tường handmade cực kỳ dễ dàng, độc đáo.

Khung ảnh treo tường handmade có điểm gì đặc biệt?

Không phải ngẫu nhiên, làm khung ảnh treo tường handmade trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian vừa qua. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều mẫu khung ảnh treo tường được các bạn update, cho thấy trí tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo không ngừng. Theo đánh giá, việc tự tay làm khung ảnh giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, thiết kế những khung ảnh có kiểu dáng đa dạng, độc đáo lại tiết kiệm được nhiều chi phí.

Khung ảnh handmade sử dụng bìa cứng

Khung ảnh handmade sử dụng bìa cứng

Kiểu dáng đa dạng

Đầu tiên phải kể đến làm khung ảnh treo tường handmade mang đến những mẫu khung khá đa dạng. Việc thiết kế không bị bó buộc, tối ưu sự lựa chọn chỉ cần bạn thích. Bạn có thể vẽ cỏ, cây, hoa, lá, tận dụng nhiều nguyên vật liệu khác nhau để cho ra đời những mẫu khung độc đáo nhất theo mong muốn và trí tưởng tượng của riêng bạn.

Thỏa sức sáng tạo

Tiếp đến, việc làm đồ handmade – khung ảnh handmade mang đến cho bạn sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Chúng giúp bạn kích thích tính thẩm mỹ, trí tưởng tượng, giúp bạn tạo ra những ý tưởng táo bạo và hấp dẫn. Sử dụng chất liệu nào để làm khung ảnh, trang trí những họa tiết nào, sử dụng màu sắc như thế nào,… hoàn toàn do bạn quyết định.

Khung ảnh handmade rất sáng tạo

Khung ảnh handmade rất sáng tạo

Tiết kiệm chi phí

Đặc biệt hơn, làm khung ảnh treo tường handmade giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm, shopping. Người sáng tạo hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu cũ, tái chế lại những nguyên liệu đã bỏ đi như nhựa, ống hút, que kem,… So với việc mua một chiếc khung ảnh tại các cửa hàng lưu niệm, làm khung ảnh treo tường handmade mang nhiều ý nghĩa và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Xem thêm: khung ảnh để bàn

2 cách làm khung ảnh treo tường handmade

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 cách làm khung ảnh treo tường handmade dễ thực hiện nhất, sử dụng bìa cứng và ống hút

Làm khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng

Bìa cứng là một nguyên liệu rất dễ kiếm trong cuộc sống hằng ngày. Thay vì vứt chúng đi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để sáng tạo nên những mẫu khung ảnh đẹp và độc đáo. Cách làm khung ảnh treo tường bằng bìa cứng cụ thể như sau:

 • Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bìa cứng, kéo, thước kẻ, keo dán,…
 • Bước 2. Tiến hành chia bìa cứng thành 2 nửa hình vuông bằng nhau. Trong quá trình cắt đảm bảo mặt trên nhỏ hơn mặt dưới để có thể dễ dàng cắt thành hình chữ nhật tùy sở thích.
 • Bước 3. Ở giữa phần mặt bìa nhỏ hơn, kẻ một ô hình vuông hoặc chữ nhật. Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần vừa vẽ.
 • Bước 4. Ở hai phần rìa thừa của mặt bìa, gấp gọn vào phía trong. Miết chặt thành nếp để hai hình vuông của hai tấm bằng nhau.
 • Bước 5. Sử dụng móc treo gắn vào bìa sau của tấm bìa vừa cắt. Bẻ dập một đầu nhọn, cố định chặt chẽ vào tấm bìa.
 • Bước 6. Sử dụng chổi quét keo dán lên phần rìa.
 • Bước 7. Tiếp tục cắt khoảng 8 miếng bìa cứng có chiều dài đúng bằng chiều dài khung ảnh, chiều ngang 0.5cm. Cắt 10 miếng bìa có kích thước tương tự.
 • Bước 8. Dính keo vào viền các tấm bìa vừa cắt và dán vào bên ngoàng.
 • Bước 9. Trang trí tùy thích.
 • Bước 10. Dán ảnh vào phần giữa của khung.

Làm khung ảnh treo tường handmade bằng ống hút

Làm khung ảnh treo tường handmade tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc là sử dụng ống hút – vẫn là một nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm.

Khung ảnh handmade bằng ống hút

Khung ảnh handmade bằng ống hút

 • Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bìa cứng, ống hút, dây dù, kéo, nến, dao rọc giấy,…
 • Bước 2. Cắt một miếng bìa cứng với kích thước tùy ý để làm khung ảnh.
 • Bước 3. Sử dụng ống hút với màu sắc, chiều dài khác nhau để trang trí khung ảnh. Cố định chúng vào bìa cứng bằng keo dán hoặc súng bắn keo.
 • Bước 4. Sử dụng thêm sơn, nhũ, ngôi sao,… để trang trí tùy thích.
 • Bước 5. Chọn một bức ảnh để dán vào giữa khung ảnh.

Làm khung ảnh treo tường handmade cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, để làm hoàn chỉnh khung ảnh treo tường handmade theo hai cách nêu trên, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt là bìa cứng, ống hút, keo dán hoặc súng bắn keo. Ưu tiên những vật dụng có sẵn để tiết kiệm chi phí.
 • Làm đúng theo trình tự các bước trong hướng dẫn, không đảo lộn thứ tự các bước.
 • Chú ý các bước cắt dán và cố định phụ kiện, cần sử dụng nhiều keo để các vị trí được chắc chắn.
 • Trang trí tùy thích nhưng không nên sử dụng nhiều phụ kiện, dễ gây rối mắt.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm hướng dẫn bạn đọc những cách làm khung ảnh treo tường handmade bằng các dụng cụ đơn giản, dễ thực hiện. Không thể phủ nhận, việc tự tay làm những chiếc khung ảnh giúp tiết kiệm nhiều chi phí, giúp bạn thỏa sức sáng tạo theo mong muốn của riêng mình. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết là một cẩm nang hoàn hảo, giúp bạn cho ra mắt những mẫu khung ảnh đẹp và sang trọng nhất.

Sofa Tinh Tế

2 thoughts on “Mách bạn 2 cách làm khung ảnh treo tường handmade

 1. Võ Minh Nhất viết:

  Chia sẻ rất hay

 2. Nguyễn Thanh Sơn viết:

  Mẹo khá đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *