Nhằm tiết kiệm chi phí, dễ dàng thiết kế tùy theo mong muốn và sở thích của riêng mình, việc làm giường ngủ thông minh ngay tại nhà đã trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm giường ngủ thông minh đơn giản, dễ thực hiện nhất, phù hợp với mọi không gian và mọi phân khúc khách hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm giường ngủ thông minh tại nhà

Theo đánh giá của người tiêu dùng, việc làm giường ngủ thông minh không quá khó khăn. Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước, bạn đã có thể sở hữu một chiếc giường ngủ đa chức năng, có thể ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Hơn thế, với những gia đình đông thành viên cùng sinh sống, giường thông minh là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Mẫu giường ngủ thông minh

Mẫu giường ngủ thông minh

Cách làm bao gồm 4 bước cụ thể: chuẩn bị, làm thân giường, làm chân giường và cuối cùng là làm lưng giường.

Chuẩn bị

Những đồ đạc, dụng cụ cần chuẩn bị để làm giường ngủ thông minh tại nhà cũng khá đơn giản. Hầu hết đây đều là những dụng cụ thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Cụ thể như sau:

 • Gỗ tự nhiên, bao gồm 7 tấm có kích thước 10 x 180 cm; 10 tấm gỗ có kích thước 10 x 60cm; 8 tấm gỗ có kích thước 10 x 30cm và 30 thanh gỗ có kích thước 5 x 40cm. Gỗ bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng phân phối đồ gỗ chất lượng, chính hãng.
 • 3 chiếc bản lễ.
 • Đinh vít, dao động từ 15 đến 20 chiếc.
 • Súng bắn keo.
 • Các đồ trang trí, đệm,… (nếu cần).

Làm thân giường

Bước tiếp theo để làm giường ngủ thông minh là làm thân giường. Người làm cần chuẩn bị 2 tấm gỗ với kích thước 10 x 180 cm và 2 tấm gỗ 10 x 60cm.

 • Ghép các tấm gỗ nêu trên thành một khung gỗ lớn sao cho đảm bảo kích thước 60 x 200cm. Sử dụng súng bắn keo, ghép 15 thanh gỗ kích thước 5 x 40cm vào khung gỗ lớn vừa tạo. Lưu ý giữ khoảng cách bằng nhau để làm dát giường.
 • Tiếp tục ghép một khung gỗ tương tự để làm thân giường – thân ghế sofa.
 • Sử dụng bản lề để cố định hai khung gỗ bằng bắt vít. Bản lề phải thật chắc chắn để việc đóng, mở ghế sofa thật mượt mà, không bị vướng. Như vậy, việc làm thân giường đã xong.
Sofa kết hợp giường ngủ

Sofa kết hợp giường ngủ

Tham khảo: Sofa giường giá rẻ tại tphcm

Làm chân giường

Tiếp đến tiến hành làm chân giường.

 • Sử dụng 8 thanh gỗ kích thước 10 x 30cm để làm chân giường, chân ghế và tay vịn cho sofa.
 • Dùng 4 miếng gỗ gắn trực tiếp lên 1 khung giường đã tạo trong bước 2 thành 4 chân. 2 miếng gỗ kích thước 10 x 60cm gắn trực tiếp lên 2 chân ghế ở cùng một chiều sao cho khi lật ngược ghế lại, chúng trở thành một chiếc tay vịn.

Làm lưng giường

Bước cuối cùng là làm lưng giường. 

 • Ghép ba thanh gỗ kích thước 10 x 180cm, sử dụng súng bắn keo để cố định các đầu thanh gỗ.
 • Ghép ba tấm gỗ ở vị trí cách đều nhau hoặc ghép 2 tấm sát lại cùng một phía, 1 tấm ở phía còn lại. Cuối cùng, ghép lưng ghế, thân ghế lại với nhau.

Làm giường ngủ thông minh, nên hay không nên?

Không phải ngẫu nhiên, việc làm giường ngủ thông minh trở thành một xu hướng, được nhiều người lựa chọn để chế tác những mẫu giường ngủ tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Việc tự tay làm giường ngủ thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Cách làm đơn giản, nhanh chóng và rất dễ thực hiện. Đặc biệt các dụng cụ, nguyên vật liệu cần chuẩn bị rất dễ tìm, hầu hết là những nguyên liệu thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình.
 • Việc làm giường ngủ thông minh tại nhà tiết kiệm tối đa chi phí. So với mua sắm tại các trung tâm nội thất, tự tay chế tác giường ngủ thông minh vừa cho ra đời những mẫu giường tùy theo sở thích, mong muốn cá nhân lại vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt, dễ dàng trang trí sao cho phù hợp với đối tượng sử dụng.
Cách làm giường ngủ thông minh đơn giản, dễ sử dụng

Cách làm giường ngủ thông minh đơn giản, dễ sử dụng

Làm giường ngủ thông minh tại nhà cần lưu ý gì?

Tuy vậy, để hoàn thành một mẫu giường ngủ thông minh có thể sử dụng lâu dài, có tuổi thọ bền bỉ, người chế tác cần lưu ý một số tiêu chí cơ bản sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt là gỗ. Để giường đảm bảo chất lượng, không bị mối mọt sau thời gian dài sử dụng, nên ưu tiên mua gỗ tự nhiên chất lượng, yêu cầu đơn vị phân phối cắt theo đúng kích thước, số lượng như trong hướng dẫn.
 • Tuân thủ tuyệt đối trình tự các bước hướng dẫn trong cách làm giường ngủ thông minh. Lưu ý các bước ghép gỗ theo kích thước, đặc biệt là bước bắt ốc vít, hình thành bản lề sao cho thật chặt, thật chắc. Bởi đây là công đoạn quan trọng nhất để đảm bảo giường ngủ thông minh hoạt động bền bỉ và hiệu quả.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm hướng dẫn bạn đọc cách làm giường ngủ thông minh tại nhà. Đây là cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện lại tiết kiệm nhiều chi phí mua sắm, thay mới nội thất. Hy vọng bài viết là một cẩm nang hoàn hảo, giúp người tiêu dùng chế tác được những mẫu giường thông minh đa năng, giàu tính thẩm mỹ, ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

Sofa Tinh Tế

One thought on “Mách bạn cách làm giường ngủ thông minh tại nhà cực kỳ đơn giản

 1. Nguyễn Thu An viết:

  Dành cho dân kỹ thuật thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *