Việc tạo không gian xanh trong nhà đang dần trở thành xu thế chung để đảm bảo không khí có sự tươi mới và ngập tràn sức sống. Tuy nhiên đây không phải là một điều dễ dàng đối với gia chủ. Bởi việc lựa chọn cây như thế nào, cần lưu ý gì trong việc chọn cây trang trí vẫn là câu hỏi? Vì vậy để có thể trang trí cây cảnh trong nhà phù hợp chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin thú vị. 

Nên lựa chọn những loại cây xanh nào để trang trí trong nhà?

Hiện nay trên thị trường cây cảnh có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc cũng như các biến thể phòng phú. Tuy nhiên làm thế nào để chọn một loại cây phù hợp với không gian phòng khách nhà mình lại không phải điều đơn giản. Trước khi chọn bạn cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản sau:

Trang trí cây xanh trong nhà

Trang trí cây xanh trong nhà

  • Nên lựa chọn những loại cây có lá tròn: Bởi theo quan niệm cho rằng những cây có lá tròn thể hiện sự sung mãn, vẹn toàn và sung túc. Điều này có thể lý giải với những cây lá tròn thường mang đến phong thủy tốt hơn cho gia đình. 
  • Cần ưu tiên trồng những loại cây mọng nước: Việc trồng cây trong nhà không thể tránh khỏi những điều kiện thời tiết hay ánh sáng được đầy đủ như ngoài trời. Vì vậy lựa chọn những cây sống trong nước hay những câu giữ nước sẽ là điều kiện tốt để cây phát triển. Những loại cây mọng nước thì khả năng sống sẽ khá tốt.
  • Không nên chọn những loại cây có gai nhọn: Có thể nói những loại cây có phần gai nhọn như xương rồng sẽ thải ra lycori và chất này không tốt cho sức khỏe. Cùng với đó dựa theo phong thủy những cây gai nhọn sẽ gây lục đục và xung khắc trong gia đình. Vì vậy không nên lựa chọn những loại cây có gai nhọn. 

Xem thêm: Bộ ghế sofa phòng khách đẹp

Mách bạn các cách trang trí cây cảnh trong nhà

Để bạn có thể thỏa sức khám phá và mang đến không gian sống chất lượng nhất. Chúng tôi cung cấp đến bạn một số mẹo nhỏ khi trang trí cây cảnh, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn:

Lựa chọn cây cảnh treo tường độc đáo

Thay vì những lựa chọn trang trí theo cách truyền thống đặt hay để tại một vị trí nào đó bạn có thể treo chúng lên trên những bức tường. Điều này tạo nên sự độc đáo nhất định cho không gian sống. Trang trí cây cảnh còn có ý nghĩa về phong thủy giúp xua đuổi vận may và đem tài lộc vào nhà.

Lựa chọn cây treo tường độc đáo

Lựa chọn cây treo tường độc đáo

Việc lựa chọn tạo nên sự phá cách trong trang trí phòng khách bằng những chậu cây thủy sinh treo tường hay trồng sỏi treo tường sẽ mang đến không gian sống tuyệt vời. Đặc biệt khi bạn kết hợp với những vật dụng treo như khung gỗ, dây treo sẽ tạo nên sự tự nhiên không gò bó theo một khuôn khổ.

Lựa chọn những loại cây đem đến ý nghĩa hút tài lộc – sức khỏe an khang

Có thể nói lựa chọn cây theo phong thủy luôn là điều mà mỗi gia chủ chú ý. Đặc biệt nhất là khi gia đình bạn làm ăn thì việc lựa chọn cây phong thủy là một cách hút tài hút lộc khá tốt.

Lựa chọn cây tài lộc cho căn nhà

Lựa chọn cây tài lộc cho căn nhà

Hiện nay có rất nhiều mẫu câu phát tài phát lộc như phát tài núi, phát tài trúc,… đây đều là những biến thể của cây phát tài, tuy nhiên điểm chung chúng mang lại tài lộc tốt. Bên cạnh đó thông qua cái tên bạn cũng cảm nhận được sự thịnh vượng cho công việc.

Ngoài ra loại cây này rất tốt cho sức khỏe tinh thần, chúng mang đến sự lọc khí tốt, dễ chịu và thoải mái. Nhiều người lựa chọn dòng cây này để trang trí kết hợp làm quà tặng đem lại sự ý nghĩa nhất định.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn trang trí cây cảnh trong nhà

Việc lựa chọn cây trang trí trong nhà cũng cần chú ý đến một số cây không nên sử dụng trong trang trí bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số loại cây bạn cần tránh sử dụng để trang trí mà chúng tôi cung cấp:

Một vài lưu ý khi trang trí cây cảnh trong nhà

Một vài lưu ý khi trang trí cây cảnh trong nhà

  • Một trong số loại cây cần chú ý là Vạn Thiên Thanh, nhiều người thường nhầm cây này với cây Vạn Niên Thanh. Vạn Niên Thanh là loại cây giúp ích và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên đối với Vạn Thiên Thanh khi chạm vào lưỡi sẽ khiến chúng bị sưng tấy gây ảnh hướng sức khỏe. 
  • Cây thứ hai bạn nên chú ý là cây Dạ Lan Hương, loại cây này phần thân chứa canxi oxalate và lycorine, khi chạm vào chúng có thể gây ngộ độc rất nặng.
  • Hoa thủy tiên cũng là một loại cây bạn cần chú ý, bởi chúng phóng ra chất độc rất hại khi trồng trong nhà. Đặc biệt nếu các bé hay thú nuôi ăn nhầm hoa thủy tiên có thể gây tử vong.

Trên đây là một số thông tin về trang trí cây cảnh trong nhà và những cách trang trí mà chúng tôi cung cấp tới bạn. Hy vọng thông qua những thông tin tại bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình một loại cây phù hợp. 

Sofa Tinh Tế

One thought on “Một số cách lựa chọn trang trí cây cảnh trong nhà

  1. Nguyễn Thanh Mai viết:

    Cây trong phòng xanh rất đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *