Bàn trang điểm là một trong những món đồ nội thất mà nhiều gia chủ tìm kiếm và lựa chọn. Và để sở hữu một bàn trang điểm chất lượng ngoài các chất liệu như gỗ, kiểu dáng, kích thước thì gương bàn trang điểm rất quan trọng. Vậy làm thế nào để lựa chọn gương bàn trang điểm tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Một số nguyên tắc lựa chọn gương bàn trang điểm

Để việc lựa chọn diễn ra đúng như ý muốn, dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn gương bàn trang điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng theo dõi!

Lựa chọn theo kiểu dáng

Hiện nay trên thị trường mỗi dòng bàn trang điểm sẽ ứng với kiểu dáng gương tương ứng. Thông thường sẽ có dạng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hay một số kiểu dáng đặc biệt,…. Vì vậy dựa vào cách sử dụng cũng như kích thước của bàn trang điểm mà bạn có thể lựa chọn tương ứng. 

Một trong số kiểu dáng được sử dụng nhiều nhất là hình chữ nhật, bởi chúng sở hữu kích thước rộng sẽ giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn. 

Lựa chọn theo công năng

Hiện nay gương trang điểm rất độc đáo, ngoài việc sử dụng tấm gương như bình thường, nhiều dòng gương kết hợp với đèn đã ra đời. Vì vậy căn cứ theo nhu cầu của bạn thân mà bạn có thể chọn dòng có đèn hoặc không có đèn. Có thể nói hai dòng gương này có giá thành sẽ chênh nhau. Thông thường dòng gương có đèn giá thành sẽ cao hơn. 

Tuy nhiên căn cứ vào mục đích bạn dùng, cũng như cách sử dụng bạn có thể tìm kiếm dòng gương ưng ý.

Một số mẫu gương bàn trang điểm

Việc lựa chọn bàn trang điểm là đồ nội thất trong gian phòng đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cách chọn gương của dòng bàn này cũng quan trọng không kém, bởi chất lượng gương sẽ giúp bạn trang điểm chuẩn hơn. Vì vậy chúng tôi cung cấp một số mẫu gương tới quý vị giúp mọi người có thêm sự lựa chọn:

Gương trang điểm hình chữ nhật

Có lẽ mẫu gương này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, bởi đây chính là một mẫu phổ biến trên thị trường hiện nay. Với kết cấu viền trắng kết hợp với bàn trang điểm tạo nên một không gian sang trọng và hiện đại.

Gương bàn trang điểm hình chữ nhật

Gương bàn trang điểm hình chữ nhật

Đặc biệt với chiếc gương hình chữ nhật cũng giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn bởi không gian rộng mà gương cung cấp. Có lẽ đây là một sự lựa chọn mà nhiều gia đình đang tìm kiếm vì vậy bạn có thể tham khảo mẫu trên của chúng tôi. Sự đơn giản từ thiết kế như vậy sẽ rất phù hợp với những căn nhà hiện đại và sang trọng

Xem thêm: bàn trang điểm có đèn

Gương trang điểm có đèn

Một mẫu khác mà chúng tôi muốn gửi tới bạn chính là mẫu gương có đèn. Đây chính là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Với kết cấu đèn xung quanh giúp cho tấm gương sáng hơn thuận tiện cho việc soi cũng như trang điểm.

Gương bàn trang điểm có đèn

Gương bàn trang điểm có đèn

Với khung nền màu trắng sản phẩm cũng sở hữu vẻ ngoài hiện đại và tính ứng dụng vô cùng lớn. Đặc biệt diện tích của bàn bé giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian. Mẫu gương bàn trang điểm có đèn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian để chiếu sáng cho khu vực trang điểm.  

Gương bàn trang điểm kiểu dáng tròn

Với những vuông hay hình chữ nhật chúng tôi cung cấp ở trên có thể nói chúng khá phổ biến trong cuộc sống. Vậy dưới đây chúng tôi cung cấp mẫu gương tròn tạo nên sự phá cách trong không gian. Hình tròn tạo nên sự độc lạ với bàn trang điểm cùng với đó chúng cũng mang đến điểm nhấn hơn cho không gian. 

Gương bàn trang điểm kiểu dáng tròn

Gương bàn trang điểm kiểu dáng tròn

Một số lưu ý khi dùng gương bàn trang điểm

Để giúp bạn sử dụng gương một cách tốt và phù hợp với cuộc sống nhất chúng tôi cung cấp tới một số lưu ý quan trọng:

  • Lưu ý không nên để gương quay thẳng vào giường, bởi theo yếu tố phòng thủy điều này không tốt đối với sức khỏe người ở trong phòng. Vì vậy việc cấm kỵ chính là quay gương vào giường.
  • Vệ sinh gương thường xuyên để đảm gương luôn sạch sẽ. Thông thường lớp bụi bám trên gương lâu quá sẽ khiến cho gương khó soi và lúc này làm vệ sinh cho gương cũng rất khó khăn. Vì vậy cần lưu ý làm vệ sinh gương thường xuyên. 
  • Tránh đề những vật sắc, nhọn hay có trọng lượng nặng ở gần gương. Bởi chỉ cần nhỡ tay một chút bạn có thể làm tấm gương vỡ toang. Mà theo quan niệm dân gian việc gương bị vỡ là một việc không tốt, vì vậy hãy có những biện pháp cần thận để bảo vệ tấm gương an toàn. 

Trên đây là một số thông tin về gương bàn trang điểm mà chúng tôi tìm hiểu được muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những kinh nghiệm cũng như một số mẫu gương chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

Sofa Tinh Tế

2 thoughts on “Một số kinh nghiệm cần thiết trong chọn gương bàn trang điểm

  1. Nguyễn Thanh Mai viết:

    Có mẫu ghế bàn trang điểm không xưởng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *