Bạn đang băn khoăn không biết cách chọn sofa thông minh như thế nào? Vậy thì, hãy để nội dung bài viết dưới đây giúp các bạn. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nào.

Cách chọn sofa thông minh

Nội dung dưới đây sẽ trình bày cách lựa chọn sofa thông minh để các bạn tham khảo:

Chuẩn bị ngân sách của bạn

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc chuẩn bị nào, bạn cần hiểu rõ ngân sách của mình là bao nhiêu. Ngay cả khi bạn không có nhiều để chi tiêu, vẫn có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn không phải là người trúng số.

Chuẩn bị ngân sách mua ghế sofa tương ứng

Chuẩn bị ngân sách mua ghế sofa tương ứng

Hãy nhớ rằng một chiếc ghế sofa tốt chắc chắn là một khoản đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó trong nhiều năm tới, điều đó sẽ giúp giảm nhẹ gánh nặng của việc bỏ ra một phần lớn thay đổi.

Không gian và kích thước

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua đồ nội thất mới, bạn nên tính kích thước, cắt các mô hình giấy để chia tỷ lệ và sau đó thử chúng trên sơ đồ phòng trước khi đưa ra quyết định.

Chỉ vì chiếc ghế sofa vừa vặn với căn phòng, không có gì đảm bảo bạn sẽ có thể mang nó xuống hành lang khi giao hàng. Vì vậy, các bạn hãy đo đạc cẩn thận. 

Một khi bạn biết những gì có thể về không gian, bạn có thể bắt đầu chọn hoặc thiết kế ghế sofa của mình.

Cảm hứng chọn sofa thông minh

Bước tiếp theo này là một phần thực sự thú vị. Dành thời gian trực tuyến để tìm kiếm xung quanh và lấy cảm hứng. Nhấp vào Pinterest hoặc các blog về thế kế, bạn có thể dễ dàng thấy được những hình ảnh về ghế sofa và cách bài trí phòng phù hợp với nó. 

Bạn thậm chí có thể tạo một bảng Pinterest chuyên dụng cho tất cả các bức ảnh ghế sofa của mình.

Cảm hứng trong khâu chọn lựa sofa

Cảm hứng trong khâu chọn lựa sofa

Nếu bạn đang quyết định chọn một chiếc ghế sofa với người quan trọng khác hoặc thậm chí là bạn cùng phòng, hãy đảm bảo bạn thiết lập một hệ thống cho phép mọi người cảm thấy là một phần của quá trình. 

Nếu bạn đang theo đuổi con đường trên bảng Pinterest, hãy đảm bảo rằng bạn mời người kia vào bảng ghế sofa của mình để cả hai có thể sử dụng cùng với nhau.

Sản phẩm: Ghế sofa giường thông minh

Phong cách với chức năng

Nếu sở thích phong cách của bạn là tối giản hơn, bạn có thể muốn chọn từ các thiết kế hiện đại. Cũng như các tác phẩm kinh điển về thiết kế, các tác phẩm độc quyền được tạo ra với sự cộng tác của các nhà thiết kế mang tính biểu tượng.

Có bao nhiêu chỗ ngồi?

Ghế sofa hai chỗ ngồi rất hữu ích vì chúng chiếm ít không gian hơn nhiều so với hai chiếc ghế đơn giản. Chúng cũng tạo ra khối lượng và trọng lượng sâu cho thành phần của đồ nội thất của bạn, nếu không chúng có thể trông rời rạc. 

Hãy nhớ rằng trong khi những chiếc ghế sofa ba chỗ ngồi trông sẽ đẹp trong một căn phòng lớn với tỷ lệ rộng rãi. Tuy nhiên, cả ba người ngồi cùng một hàng đều không thể đạt được sự thoải mái tuyệt vời hay bất kỳ cuộc trò chuyện thực sự nào. Mặc dù, họ sẽ phục vụ nhu cầu xem TV hoặc nghe nhạc.

Giường sofa 

Đối với các phòng đa năng và không gian nhỏ hơn, bạn có thể muốn xem xét một chiếc giường sofa. Khi nhu cầu tận dụng từng cm không gian ngày càng tăng, sofa giường phổ biến là một trong nhiều cách để ngụy trang khu vực ngủ hoặc để tối đa hóa các lựa chọn tiếp đón thay cho phòng ngủ của khách.

Với sự gia tăng phổ biến, giường sofa cũng trở nên dễ sử dụng hơn. Các thiết kế mới nhất cung cấp những chiếc giường sofa đầy phong cách mà không phải hy sinh kiểu dáng đẹp hoặc chức năng. Giường sofa sẽ có lưng gập phẳng hoặc khung giường có thể thu gọn được giấu trong chân đế.

Chăm sóc cho ghế sofa của bạn

Ghế sofa của bạn là một khoản đầu tư và sẽ tồn tại ít nhất mười năm, lâu hơn nếu bạn chăm sóc nó tốt. Hãy nhớ rằng các hướng dẫn chăm sóc sẽ khác nhau, vì vậy hãy luôn kiểm tra các yêu cầu riêng đối với đồ nội thất của bạn. Về nguyên tắc chung:

Cách chăm sóc sofa thông minh

Cách chăm sóc sofa thông minh

 • Sàn không bằng phẳng sẽ làm hỏng khung, vì vậy hãy đảm bảo ghế sofa của bạn nằm bằng phẳng.
 • Thường xuyên lắc, vỗ nhẹ đệm phân tán sẽ duy trì hình dạng của chúng.
 • Xoay ghế ngồi và đệm lót của bạn để giữ cho độ mòn đều và duy trì hình dạng.
 • Cơ hội loại bỏ vết bẩn của bạn sẽ tăng nhanh hơn khi bạn xử lý chúng. Luôn kiểm tra các sản phẩm tẩy rửa của bạn trước khi sử dụng.
 • Bọc cố định cần được làm sạch trong khi trên khung và nên được thực hiện bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên nghiệp, lý tưởng là khoảng một năm một lần.

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách chọn sofa thông minh nhất để vận dụng trong quá trình đưa ra lựa chọn của mìn. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin bổ trợ các bạn tìm kiếm mẫu sản phẩm phù hợp với không gian sống và làm việc.

Nếu như, các bạn cần sự tư vấn, hỗ trợ hay chọn mua những sản phẩm ghế sofa thì liên hệ đến ngáy Công ty Sofa Tinh Tế thông qua:

Địa chỉ: Tô Ký – Thới Tam Thôn – Hóc Môn

Hotline: 0794.667.844

Website: https://sofatinhte.com/

2 thoughts on “Chia sẻ cách chọn sofa thông minh cho không gian thêm hiện đại sang trọng

 1. Phạm Văn Dương viết:

  Sofa kiêm giường tiết kiệm diện tích

 2. Nguyễn Thiên Sơn viết:

  Chia sẻ rất hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *