Bàn học là vật dụng tạo nên sự thoải mái và không gian học tập ngăn nắp cho người học. Việc sắp xếp bàn học gọn gàng rất cần thiết để tạo nên tính ngăn nắp từ bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sắp xếp bàn học. Vậy nên bài viết này sẽ đưa đến cho bạn đọc một số cách trang trí bàn học gọn gàng. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tại sao nên sắp xếp, trang trí bàn học gọn gàng?

Việc sắp xếp bàn học đẹp và gọn gàng sẽ đem lại nhiều lợi ích khác nhau cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, không gian bàn học sẽ giúp cho trẻ rèn luyện được nhiều tính tốt:

  • Rèn tính ngăn nắp: Nếu biết tự sắp xếp đồ dùng học tập và sách vở thì trẻ sẽ sớm hình thành tính ngăn nắp, gọn gàng ngay từ nhỏ. Đây chính là tiền đề quan trọng để trẻ hình thành được những thói quen tốt về sau;
  • Rèn tính tự lập: Trẻ tự dọn dẹp góc học tập của mình lâu dần sẽ có tính tự lập và hứng thú trong quá trình phát triển. Trẻ có thể dần hình thành nhiều thói quen tốt như dọn sách vở, đồ dùng học tập,…
  • Trẻ có thêm không gian rộng rãi: Một bàn học rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp trẻ có không gian để học tập và rèn luyện hơn. 
Bàn học gọn gàng giúp trẻ hình thành được tính ngăn nắp

Bàn học gọn gàng giúp trẻ hình thành được tính ngăn nắp

Nên để những gì trên bàn học?

Bố mẹ có thể dạy cho trẻ cách để trang trí bàn học hoặc sắp xếp bàn gọn gàng. Tuy nhiên, cần chú ý cho bé trang trí những vật dụng cần thiết, phù hợp trên bàn học. Nên bố trí các loại đồ dùng học tập như hộp đựng bút, đèn học, máy tính, chậu cây nhỏ hoặc khung ảnh gia đình,… Ngoài ra cần trang trí thêm một số vật dụng khác như kệ sách, móc treo tường để gắn các vật dụng cần thiết.

Một số cách sắp xếp, trang trí bàn học gọn gàng

Dạy cho trẻ cách sắp xếp và trang trí bàn học gọn gàng, ngăn nắp giúp cho trẻ có nếp sống khoa học từ nhỏ. Dưới đây là một số cách sắp xếp và trang trí bàn học gọn gàng mà bạn có thể vận dụng.

Cần dọn dẹp rác ở khu vực bàn học thường xuyên

Cần dọn dẹp rác ở khu vực bàn học thường xuyên

Dọn sạch rác ở trên khu vực bàn

Để bàn có thể trở nên gọn gàng thì việc đầu tiên cần làm là loại bỏ rác. Đó có thể là vỏ bánh, kẹo hoặc sách vở không dùng đến. Người học cũng đừng ngần ngại xáo trộn các loại đồ trên bàn để thu dọn và sắp xếp lại. Nên để một chiếc sọt rác bên dưới gầm bàn để tránh việc vứt rác bừa bãi. Ngoài ra, cần phải đảm bảo đổ rác đúng thời gian.

Xem thêm: trang trí bàn làm việc

Chọn bàn học có kệ sách hoặc chọn bàn học thông minh

Bố mẹ có thể giúp trẻ tăng không gian lưu trữ đồ dùng học tập với các loại kệ khác nhau. Các dòng sản phẩm kệ sách hoặc bàn học thông minh hiện nay đều được thiết kế gọn gàng đi kèm giá sách. Điều này giúp cho bé thuận tiện hơn trong việc sắp xếp đồ dùng học tập, sách vở. Ngoài ra, còn có một số mẫu có thể điều chỉnh được chiều cao của chân bàn và kết hợp được ghế ngồi phù hợp với lứa tuổi.

Bố trí bàn học khoa học và tiện nghi

Ngoài việc dọn dẹp bàn thì cách thức bố trí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự gọn gàng của bàn. Bạn có thể làm đẹp cho góc học tập bằng việc bố trí bàn khoa học và tiện nghi từng vị trí. Cần chú ý đặt các vật dụng ở trên bàn đúng nơi và vị trí phù hợp. Đối với những loại đồ vật thường sử dụng thì nên đặt trên mặt bàn như bút, thước kẻ, bút chì,… Còn những đồ vật nào không sử dụng thường xuyên thì nên để chúng trên giá sách hoặc hộc bàn để đem lại sự thông thoáng. Bàn học được bố trí khoa học và tiện nghi sẽ giúp hỗ trợ việc tìm kiếm đồ vật nhanh chóng hơn.

Treo bài tập hoặc giấy tờ quan trọng lên bảng

Một không gian và bàn học tốt là bàn có thể nhắc nhở được các bé nhiệm vụ cần làm mỗi ngày. Nên chọn những loại bảng có thể giúp bé ghi nhớ thời khóa biểu và các bài tập được giao. Ngoài ra, cần phải cho bé làm quen với tác phong làm việc, sắp xếp mọi thứ cẩn thận từ bé. Nên lên lịch dọn dẹp định kỳ cho bé theo tuần hoặc theo tháng. Chú ý tạo không gian học tập nhanh chóng trở nên gọn gàng để hình thành nên một thói quen tốt.

Trang trí bàn học 

Nếu chỉ sắp xếp bàn học gọn gàng thì sẽ nhanh tạo nên sự nhàm chán cho người học. Vì thế bạn nên chú ý decor, trang trí bàn học bằng các sản phẩm khác để tạo nên điểm nhấn. Việc này giúp cho khu vực bàn học của bạn trở nên một phòng học yêu thích hơn. Có thể chọn treo ảnh, tranh dán tường hoặc một lọ hoa. Việc tạo nên không gian nghệ thuật, thẩm mỹ cho góc học tập cũng giúp cho bạn có thêm cảm hứng học tập, sáng tạo.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách trang trí bàn học gọn gàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý để giúp con mình có góc học tập gọn gàng tại nhà. Tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết mới trên web của chúng tôi nhé.

Sofa Tinh Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *