Hiện nay, có rất nhiều xu hướng trang trí phòng khách khác nhau, từ kiểu truyền thống Á Đông hay xu hướng của Tây Âu. Tuy nhiên, một trong những thứ khó thay đổi chính là sofa. Đây chính là vật bất ly thân của bất kỳ căn nhà nào. Song, với những căn nhà có diện tích nhỏ thì lựa chọn nào là hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp. Những thông tin thú vị sẽ được bật mí cho bạn ngay thôi.

Gợi ý thông minh sofa cho phòng khách nhỏ hẹp là gì?

Mật độ dân số Việt Nam ngày càng tăng, điều này ngày càng khiến diện tích nhà ở bị thu hẹp lại. Việc này khiến cho quỹ đất, cũng như các nhu cầu về nhà ở trở nên khan hiếm. Giải quyết vấn đề này, rất nhiều người, hộ gia đình phải chấp nhận “sống chung với lũ”, với căn nhà có diện tích hạn chế.

 

Hãy lựa chọn những bộ sofa có thiết kế đơn giản

Hãy lựa chọn những bộ sofa có thiết kế đơn giản

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều mong muốn có một không gian nhỏ nhưng đầy đủ tiện ích. Đặc biệt là chiếc sofa trong phòng khách. Vậy hãy tham khảo những gợi ý thông minh dưới đây ngay nhé.

Ghế sofa tích hợp với giường ngủ

Hiện nay, có khá nhiều gia đình không đủ phòng ngủ, điều này vô cùng hạn chế, gây mất không gian riêng tư. Vì thế, nếu như có thể tích hợp giữa phòng ngủ và phòng khách.

Bạn có thể tham khảo những mẫu ghế sofa giường có thể tách ra làm giường ngủ trong những trường hợp cần thiết. Thông thường, những mẫu ghế này khá đơn giản, có thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo nhu cầu ngồi, tiếp khách, vẫn đảm bảo có thể tách ra làm giường.

Ghế sofa lười

Sofa lười là một trong những mẫu ghế được ưu tiên sử dụng hiện nay. Sản phẩm khá nhỏ gọn, dễ sử dụng mà còn dễ di chuyển. Vì thế, nếu bạn muốn tận dụng không gian phòng khách để đãi cơm khách thì cũng có thể cất gọn sofa.

Dòng sản phẩm này được sử dụng cho những phòng khách có diện tích nhỏ, những căn nhà đơn dành cho người độc thân. Ngoài ra, các dòng sản phẩm này cũng có nhiều kích thước khác nhau.

Sofa cho phòng khách tích hợp với phòng ăn

Một gợi ý cho phòng khách cho diện tích nhỏ chính là kết hợp sofa vừa là khu vực tiếp khách, vừa là khu vực nhà ăn. Điều này giúp cho căn nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những bộ bàn ăn có thiết kế đơn giản, tích hợp với sofa để mang lại không gian rộng rãi. Đồng thời, đảm bảo các công dụng cần phải có.

Như vậy, với những gợi ý lựa chọn sofa trên, bạn đã nắm trong tay những mẹo cho phòng khách diện tích hẹp.

Nhưng lưu ý khi mua sofa cho phòng khách nhỏ hẹp là gì?

Bên cạnh những gợi ý cho sofa phòng khách nhỏ hẹp, bạn cũng nên lưu ý khi đi mua vật dụng thiết yếu này. Cần lưu ý những gì như chất liệu, kích thước hay màu sắc? Hãy tham khảo những nội dung dưới đây ngay nhé.

 

Lựa chọn những gam màu trung tính

Lựa chọn những gam màu trung tính

Về kích thước

Hầu hết ai cũng mong muốn có một chiếc ghế sofa với diện tích to lớn để có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhìn về diện tích đặt chúng. Bạn không thể để chiếc ghế có chiều dài 2m trong phòng khách diện tích hơn 9 mét vuông. Điều này không hề hợp lý bởi còn rất nhiều các đồ dùng khác nữa.

Vì thế, kích thước sofa cần phải hợp lý so với phòng. Một con số chúng tôi muốn gợi ý cho bạn, diện tích sofa không quá 1/8 so với diện tích phòng.

Về màu sắc

Một trong những gợi ý cho sofa của những căn phòng diện tích hạn chế chính là ưu tiên màu sắc trung tính. Bên cạnh đó, gia chủ hãy tham khảo những gam màu đồng bộ. Không nên sử dụng những màu sắc quá đối lập nhau, gây rối mắt mà còn nhiễu phòng.

Về thiết kế

Hãy lựa chọn những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, một phòng khách nhỏ nhưng lại muốn trưng bày ghế sofa có họa tiết rườm rà. Nên ưu tiên thiết kế tối giản, đơn sắc.

Gợi ý những mẫu sofa cho phòng khách nhỏ hẹp

Chúng tôi xin gợi ý cho bạn những gạch đầu dòng cho bộ sofa cho căn phòng khách có diện tích nhỏ. Hãy tham khảo thêm những gợi ý mẫu sofa dưới đây, có thể là lựa chọn hợp lý cho căn nhà của bạn. 

  • Lựa chọn những mẫu sofa đơn giản: Điều này sẽ làm căn phòng tối giản nhất, không rườm rà. 

 

Không nên mua những bộ sofa rườm rà

Không nên mua những bộ sofa rườm rà

  • Lựa chọn những bộ sofa có kích thước vừa phải, nhỏ gọn. Vừa không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng mà giúp phòng ốc trở nên khoa học hơn.

 

Lựa chọn những bộ sofa có kích thước vừa phải 

Lựa chọn những bộ sofa có kích thước vừa phải

  • Tham khảo những mẫu sofa giường, 1 đồ dùng nhưng 2 công dụng. Điều này giúp tận dụng không gian phòng ốc. 

 

Nên tham khảo những mẫu sofa giường

Nên tham khảo những mẫu sofa giường

  • Sofa lười giúp di chuyển dễ dàng, ngoài ra còn có thể thu gọn lại để lấy diện tích dùng tạm thời.

 

Tham khảo những mẫu sofa lười

Tham khảo những mẫu sofa lười

Hy vọng rằng, những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn tốt nhất cho bộ sofa nhà mình. Hãy thường xuyên truy cập website https://sofatinhte.com/ của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé. 

3 thoughts on “Những gợi ý sofa cho phòng khách nhỏ hẹp

  1. Nguyễn Quang Chung viết:

    Có ghế sofa 1m8 không?

  2. Nguyễn Hải Dương viết:

    Mẫu nào cũng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *