Tất cả mọi thiết bị trong thời kỳ 4.0 gần như đều cần tới điện. Chính vì vậy, nhu cầu về sử dụng điện ngày càng tăng cao. Đây cũng là lý do thúc đẩy ngành điện phát triển và đưa ra nhiều sản phẩm mới để tối ưu hóa nguồn điện. Một trong những sản phẩm giúp ích rất lớn cho đời sống con người chính là máy biến tần ABB. Vậy bạn đọc đã hiểu rõ về chiếc máy biến tần này, đã biết về công dụng của nó hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chiếc máy này trong bài viết sau đây.

 

Tìm hiểu về máy biến tần ABB

Máy biến tần ABB là gì?

Máy biến tần – inverter (tiếng Anh), là một thiết bị giúp chuyển đổi tần số của dòng điện xoay chiều theo ý muốn của người sử dụng. Máy biến tần ABB là sản phẩm của hãng Schneider, là sản phẩm tiên tiến nhất thời điểm hiện tại. Chiếc máy biến tần ABB đã được đầu tư phát triển và nâng cấp để đạt được nhiều hiệu quả cao trong các lĩnh vực đời sống. Máy biến tần ABB có chức năng bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện khi xảy ra tình trạng mất pha, thấp áp, quá tải, …

 

Cấu tạo của máy biến tần ABB Schneider

Cấu tạo của máy biến tần ABB

Máy biến tần ABB Schneider là thiết bị biến tần hiện đại bậc nhất của công ty Schneider. Hiện tại, máy biến tần ABB vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường. Công ty Schneider thiết kế máy biến tần ABB gồm 3 thành phần chính là:

 

Cấu tạo máy biến tần ABB

 • Bộ chỉnh lưu: Bộ phận này có chức năng chuyển đổi dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều. Điện áp sau khi đi qua giàn tự lục sẽ trở thành một dòng điện ổn định và sẽ tiếp tục tự cung các nguồn cho IGBT.
 • Bộ nghịch lưu: Bộ phận này giúp chuyển mạch nhanh, đem lại hiệu quả vô cùng cao. Bộ phận này nhằm kích mở theo một trình tự nhất định để đạt tiêu chuẩn hình sin cho dòng điện đầu ra.
 • Bộ phận điều khiển: Bộ phận này nhận tín hiệu từ điện áp, thực hiện chức năng kích hoạt cho biến tần hoạt động. Ngoài ra, bộ phận này kết nối với mạch ngoại vi làm nhiệm vụ nhận tín hiệu, đưa IC và người cài đặt để sử dụng biến tần.

Các ưu điểm của máy biến tần ABB

Máy biến tần ABB mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Bởi máy có thể biến đổi tần số của dòng điện, biến dòng điện từ xoay chiều sang 1 chiều và ngược lại nên những chiếc máy biến tần được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Do đó, chúng mang lại một số ưu điểm như:

 

Các ưu điểm máy biến tần ABB Schneider

 • Hiệu suất vận hành tốt vượt trội so với các đời máy khác.
 • Hoàn toàn có thể tin tưởng vào thiết bị này.
 • Dễ dùng, không quá khó thao tác.
 • Dễ dàng tương thích với nhiều loại giao thức mạng, ghép nối với điều khiển đơn giản.

Hướng dẫn lựa chọn máy biến tần chất lượng cao

Điều quan trọng khi lựa chọn mua máy biến tần chính là xác định rõ nhu cầu sử dụng, quy mô áp dụng và tài chính đầu tư. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc cơ bản sau mà bạn cần áp dụng:

 

Hướng dẫn lựa chọn máy biến tần ABB 

 • Chọn máy biến tần phù hợp với mô hình điện mà bạn đang sử dụng, có đồng bộ hay không, ba pha hay một pha, điện áp cao bao nhiêu, …
 • Chọn biến tần có tốc độ phù hợp với nhu cầu, máy có yêu cầu đặc biệt gì hay không? Có yêu cầu tính đồng bộ hay không? Làm việc trong môi trường nào?
 • Lựa chọn biến tần theo tải hiện thực, bạn cần xác định loại máy móc cần sử dụng biến tần là tải nặng hay tải nhẹ.
 • Biến tần ABB cũng được dùng trực tiếp với các tấm pin năng lượng mặt trời. Tác dụng là biến dòng điện 1 chiều từ tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều với tần số thích hợp để chạy các thiết bị điện trong sinh hoạt và công nghiệp.

Kết luận

Nhìn chung, máy biến tần ABB vẫn đang là sản phẩm tốt nhất trong thị trường các máy biến tần. Mọi người nên cân nhắc chiếc máy này bởi đây chính là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và chính xác. Hãy bảo vệ nơi sinh sống của mình an toàn bởi chiếc máy biến tần ABB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *