Hoa giả ngày càng được yêu thích và lựa chọn, bởi chúng có độ bền khá tốt cách cắm cũng không quá phức tạp. Đặc biệt giúp tiết kiệm được chi phí hơn so với hoa thật. Tuy nhiên nhiều người thay vì mua những lẵng hoa giả được cắm sẵn lại yêu thích và muốn mua về cắm theo ý muốn. Vì vậy chúng tôi muốn cung cấp một số cách cắm hoa giả nghệ thuật giúp quý vị thực hiện dễ dàng. 

Nguyên tắc cắm hoa cơ bản

Cũng như hoa thật thì hoa giả cũng cần một số nguyên tắc trong cắm hoa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nguyên tắc cắm hoa giả có gì đặc biệt?

Lựa chọn hoa phù hợp

Có thể nói để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu hoa giả đa dạng và phong phú, tạo cho mọi người sự lựa chọn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho bản thân một mẫu hoa giả ưng ý ở bất cứ địa chỉ nào.

Cách cắm hoa giả nghệ thuật đẹp mắt 

Cách cắm hoa giả nghệ thuật đẹp mắt

Tuy nhiên để có thể sở hữu được một bình hoa đẹp bạn nên chọn những mẫu hoa có màu sắc tương đồng với nhau. Đặc biệt màu sắc hoa phải phù hợp với không gian trưng bày, trang trí. 

Đối với không gian lãng mạn bạn có thể chọn phần lớn là hoa hồng. Nhưng nếu bạn muốn trang trí tại phòng khách có thể chọn nhiều mẫu hoa lan hơn,…

Lựa chọn lọ hoa phù hợp

Việc lựa chọn lọ hoa phù hợp với bình cũng là một cách giúp hài hòa và thống nhất trong các chi tiết. Để lựa chọn được bình hoa ưng ý bạn cần căn cứ vào không gian sẽ đặt bình hoa.

Lựa chọn lọ hoa phù hợp

Lựa chọn lọ hoa phù hợp

Thông thường những không gian lớn, nên chọn những bình có kích thước cao cổ hoặc có phần bình lớn. Ngược lại với những không gian nhỏ hẹp nên chọn những chiếc bình nhỏ, kích thước tương ứng với không gian để đảm bảo sự cân đối.

Ngoài ra cần chú ý đến không gian thiết kế nội thất trong nhà để lựa chọn họa tiết cho lọ hoa. Với phong cách hiện đại sẽ có rất nhiều mẫu phù hợp với nội thất này. Tuy nhiên khi có không gian sống cổ điển và tân cổ điển nên chọn những bình có họa tiết cổ và tông màu hơi trầm để phù hợp. Đối với không gian sống châu Âu nên chọn gam màu sáng. Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn lọ hoa phù hợp với căn phòng của mình.

Xem thêm: Bộ ghế sofa văn phòng hiện đại

Hướng dẫn các cách cắm bình hoa giả nghệ thuật phù hợp với mỗi loại bình

Để thuận tiện hơn cho việc cắm hoa của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa giả đơn giản và đẹp nhất. Hãy cùng theo dõi một số phương pháp mà chúng tôi cung cấp nhé!

Hướng dẫn các cách cắm hoa giả nghệ thuật phù hợp với mỗi loại bình

Hướng dẫn các cách cắm hoa giả nghệ thuật phù hợp với mỗi loại bình

Hướng dẫn cắm hoa bình miệng rộng

Đối với những chiếc bình miệng rộng bạn nên lợi dụng ưu thế của chúng và tạo ra một bình hoa xòe mang theo tính tự nhiên. Cách cắm những bình hoa này nên chọn những bông hoa giả to nhất và tiến hành cắt cho chúng có độ dài tương ứng nhau. 

Tiến hành sẽ cắm từ phần giữa bình với những nhánh to và xung quanh bình cắm những nhành hoa nhỏ hơn vào vị trí trống để lấp đầy chúng. Và chỉ với thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành một bình hoa miệng rộng. Có thể nói đây là một trong những mẫu bình hoa đơn giản nhất và dễ cắm nhất.

Hướng dẫn cắm hoa trong bình, lọ cao

Đối với những bình lọ cao bạn cần ướm thử độ cao của bình trước khi tiến hành tỉa bớt cành và lá. Đặc biệt nên chú ý độ dài để có thể lược bỏ một số lá xung quanh từ đó dễ dàng hơn cho việc cắm hoa.

Đặc biệt đối với loại bình lọ cao cần chú ý lựa chọn cắm hoa theo kiểu cao dần hoặc trải đều theo khối trong. Chú ý khi cắm cần chọn những những chiếc bình và hoa có màu sắc tương ứng với nhau. Hãy lưu ý không nên chọn chiếc bình có quá nhiều màu sắc bởi điều này sẽ hạn chế vẻ đẹp của bình hoa bạn vừa cắm.

Một số lưu ý cắm hoa giả

Việc sử dụng hoa giả ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi chúng khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để hoa giả luôn đẹp bạn nên thường xuyên lau bụi trên hoa. Bên cạnh đó cần thay hoa theo định kỳ để tránh trường hợp những cánh hoa quá cũ gây mất thẩm mỹ đối với bó hoa.

Có thể nói mỗi loại hoa đều phải thay đổi định kỳ tuy nhiên hoa giả thường bền hơn so với dòng hoa thật. Đây cũng là ưu điểm nổi bật mà mẫu hoa này sở hữu.

Với những mẹo cắm hoa giả nghệ thuật được chúng tôi tổng hợp trong bài viết hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của bạn. Dù là loại hoa nào bạn đều có thể thể hiện sự khéo léo của bản thân vì vậy đừng nản trí bởi những lần thử đầu nhé. Hãy kiên trì để có các bình hoa đẹp và nghệ thuật nhất. 

Sofa Tinh Tế

One thought on “Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa giả nghệ thuật đơn giản, dễ thực hiện

  1. Nguyễn Thanh Mai viết:

    Mẹo khá đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *