Chương này sẽ phân phối cho ta những nhận diện về các điều tốt và không tốt của một căn nhà ta ở trong quan hệ với môi trường bên ngoài (các tác nhân lân cận) cũng như chính kiến trúc ngoài mặt của căn nhà đó.

Những tác nhân thấp của môi trường tới căn nhà

Sau lưng nhà với núi, đồi, gò, đống cao và sạch là “cát trạch” 1 ngôi nhà ở sẽ có phổ biến điều thấp lành. Đây là thế dựa tăng trưởng. Nó cản khí phải chăng, không tuột đi; lưu giữ tiền tài và các điềm lành. Ở ngôi nhà này, ta sẽ với tiềm lực kinh tế tương đối, con người thanh lịch, khỏe mạnh, vững vàng, bình ổn.

Nhà ở cộng trên 1 khu đất bằng phẳng có những nhà lân cận là một căn nhà mang phổ quát điều phải chăng

chủ sở hữu sống trong căn nhà này sẽ được vạn sự như ý: đời sống cường thịnh vượng.

Ta cũng cần lưu tâm rằng: bằng phẳng nhưng là 1 khu đất “liền thổ”. Nó không được tạo bớt sự san lấp ao, hồ, hốc, lỗ chỗ mà với.

Sự bằng phẳng nhân tạo này lại phải đợi một thời gian dài nữa những mạch đất mới im vị, “long mạch” mới thuận dòng… Hãy hiểu rằng 1 thửa đất của trái đất này cũng giống như một miếng giết hay một vùng da trên thân thể sinh vật.

Nó mang các “thớ”, “mạch máu”, các đường “kinh, lạc” v.v… sở hữu sự ổn định mới lành mạnh. Sự không ổn định do chắp vá thì ko “đẹp” ngay được.

Nhà ở mang ao nước (nhân tạo hay thiên tạo đều được) nằm ở vị trí cung Thìn, Tỵ tức ở hướng Đông Nam – phía trái của hướng khí hay phía phải của hướng nhà (hướng lưng nhà) là thế nhà đẹp, lành, may mắn).

nhà này, chủ sở hữu sẽ sinh con dòng thông minh, gia đình cường thịnh vượng.

Như thế nhà này chỉ mang hướng nhà là cung Dần, Sửu. Hay “hướng khí” mặt tiền là Tây Nam. Hướng này theo thuyết phong thủy chỉ hợp các tuổi sở hữu quẻ

“Khôn” theo Bát Cẩm Trạch (tám hướng tốt xấu) hay “hướng khí tổng hợp”, ví dụ nam sinh các năm 1941, 1944, 1950… 1999, 2004, 2007… Và nữ sinh các năm 1962, 1971…

Nhà ở gần những khu hành chính, trường học, công viên là “Cát trạch” (là 1 ngôi nhà may mắn, phải chăng lành).

trong ngôi nhà này sẽ suốt đời no đủ, tinh thần thoả thích, an lành, bình ổn trong sinh hoạt.

Nhà ở mang bốn phía thoáng rộng là ngôi nhà phải chăng lành trong ngôi nhà này, ta luôn khỏe mạnh, tâm hồn thiện lương; kinh tế phong lưu.

tiếp giáp với nhà với thịnh vượng, con người vô tư vườn cây xanh tốt là ngôi nhà hạnh phúc và lự, con đông cháu đàn.

>>>Chia sẻ: Tìm hiểu về kích thước sofa chữ L

Những ngôi nhà mang hình khối kiến trúc tốt lành

Nhà bên trái ngắn và bên phải dài (căn cứ theo hướng khí – hướng mặt tiền) là ngôi nhà thấp lành.

như vậy theo hình thể, khối nhà mang hình chữ L (hay hình giầy cao cổ) nó mang thể gồm 2 khối ghép vào có dạng một khối ngắn bên trái và 1 khối dài ở bên phải. Ví như ta Nhìn vào trong khoảng mặt tiền thì phía dài ở bên tay phải, phía ngắn ở phía phải.

ngôi nhà này hạnh phúc, tiền nong phong phú, con dòng đông vui, danh vẳng và học hành thành đạt.

Nhà mà phía sau (lưng nhà) ở cung vị “Sửu” hay ở cung “Dần” trống; thiếu (ngắn hụt đi) là 1 ngôi nhà đem đến, cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

Ngôi nhà mà phía sau nhà (Đông – Nam) bị khuyết (trống) ở cung vị “Thìn” hay “Tỵ”, tức thị nhà mang hướng khí Tây – Bắc là một ngôi nhà phải chăng lành.

Hình thể nhà mặt tiền hẹp hơn phía sau nhà theo phương pháp nói của phong thủy là chiếc túi cất tiền. Ở ngôi nhà này sẽ sung túc, yên, con người sống ở nhà này sẽ hoạt bát xoành xoạch tha hồ, hạnh phúc gia đình thấp đẹp.

các ngôi nhà theo hướng núi ở thế Thanh Long

các ngôi nhà theo hướng núi ở thế Thanh Long

Những tác nhân xấu của ngoại cảnh đến ngôi nhà

các tác nhân ngoại cảnh đến ngôi nhà gồm rộng rãi góc cạnh tỉ dụ như môi trường, cảnh quan, các nhà lân cận, tuyến đường xá, các địa hình bỗng dưng và nhân tạo.

Về môi trường xấu

Nhà ở mà xung quanh với nước tù đọng, là một nơi ở hay sinh bệnh tật, ốm đau và nghèo khó. Nơi ở vượng khí âm thường ẩm lạnh. Theo quan niệm phong thủy với triết lý Âm Dương – Ngũ Hành, ngôi nhà này với “Âm Dương bất túc”. Ngũ Hành khắc kỵ (Thủy bao Thổ) nên rất không hay.

Nhà ở mà nằm ở giữa chợ hay sát chợ là ngôi nhà không an lành.

nơi đây suốt ngày nhộn nhạo, ko khí bị ô nhiễm; tâm thần bất định; tật bệnh khó tránh; kẻ ngó người dòm.

Nhà ở cạnh bến đò, bến phà cũng là đất dữ “lục súc” theo phong thủy là không tốt cho việc vun đắp nhà ở.

Về cảnh quan xấu

a. Nhà ở mang ngôi nhà hoang hay bãi nghĩa địa ở phía trước là độc. Ở nhà này, chủ nhân luôn thắc thỏm, buồn nản, bi quan sẽ sinh bệnh tật nên dễ mắc tai họa xấu.

b. Nhà ở trơ tráo giữa 1 cánh rừng là hung trạch.

Đây là nhà nặng âm khí, thiên khí và địa khí không hài hòa, thiên lệch ta nên tâm thái của con người lãnh cảm (vô cảm).

Nhà ở với vòi phun nước ở cung “Ngọ” (phương chính Nam) nên gọi là “Thủy Hỏa ko dung hợp”. Theo phong thủy vòi nước hay dòng nước phun chảy càng mạnh càng xấu.

nhà này con người sẽ lực bất tòng tâm mọi nhẽ. Họ gặp vận xấu, chẳng thể thành công.

d. Trước nhà ở có 1 con đường chạy vào giữa và hai bên tuyến phố đều có ao, hồ là đất dữ. Ở đây sẽ với chuyện tự vẫn hay bỏ quê quán kiếm sống; hoặc bị thương vong, thủy nạn bất ngờ.

Trường hợp này tuyến phố ở sang một trong 2 bên nhà thì không tai hại mấy.

e. Sau nhà có cái nước chảy lung tung hay con đường ngõ lung tung thì bần cộng, khổ sở, anh em nội ngoại bất hòa, vợ con ly tán.

Nhà ở với giếng nước, hố sâu ở gần bất cứ là ở phía nào (trước, sau, phải, trái) đều bất lợi. Ở nơi này kinh tế khó khăn, dễ gặp tai họa.

Trước nhà sở hữu cây to, rỗng ruột, theo phong thủy chủ nhân bị tán tài, “của cải đội nón ra đi”, dễ gây tai họa tới tính mệnh.

– Trường hợp cây to không tán lá, cao vút thẳng cũng mang điềm xấu như vậy.

Nhà gần bãi rác sẽ làm chủ sở hữu mừng giận thất thường; ý chí của họ bạc nhược, thấp kém do môi trường không khí bị ô nhiễm. Con người sống trong ngôi nhà này luôn ở hiện trạng bất mãn.

Về những nhà phụ cận

Phía trước cổng nhà chỉ với 1 nhà bơ vơ trơ trẽn là xấu. Ở nhà này kiếm sống khó khăn; nữ giới bị cô quả. Và mọi người trong nhà mưu việc gì cũng ko thành.

Cổng nhà phía trước đối diện mang cổng của nhà mình sẽ bất ổn. Một trong 2 nhà sẽ bị triệt bại, khó khăn, luôn bị moi móc, ganh tị.

Góc tường nhà phía trước chĩa thẳng vào nhà cũng không tốt. Mọi sinh hoạt luôn bị rối loạn; gia đình luôn bất ổn. Góc tường nhọn giống như một mũi tên nhọn chọc vào nhà. Theo phong thủy đấy là hung khí.

Hướng khí của các nhà này bị ống khói nhà máy phá đổ vỡ

Hướng khí của các nhà này bị ống khói nhà máy phá đổ vỡ

d. Nhà phía bên cạnh quá cao, nhất là cả 2 bên đều là nhà cao hơn đa dạng chiều cao của nhà mình (gấp rưỡi hay hơn) sẽ gây bức hại, mất an toàn.

Đối diện sở hữu nhà ở là nơi thờ phụng (miếu, tháp, đền, đình, phủ, chùa, am…) đều ko lợi. Âm khí nặng nài, âm u, buồn yên.

nhà này, con người sẽ bất an…

f. Phía trước nhà với một ngôi nhà bỏ hoang là ko hay. Của nả hao tán, dễ gặp tai họa.

g. Kế bên nhà là công xưởng, cơ khí, nhà máy hóa chất, phân phối sắt thép, măng nó sẽ mang đến bệnh tật do tiếng ồn, ko khí ô nhiễm, đoản mệnh; tài sản bị phá tán, cuộc sống sẽ u ám và mất an toàn, tâm trạng luôn găng tay. Các loại hình phân phối này khiến tiêu tán nhựa sống trong vùng phụ cận, điềm hung hãm rình rập sớm hôm.

Nhà phía trước sở hữu tháp nhọn sẽ tạo cảm giác luôn ăn hiếp dọa sự an bình. Ở trong nhà này lâu ta sẽ bị ức chế về tâm lý. Cuộc sống luôn thom thóp sợ sệt, lo lắng.

i. Nhà bên cạnh lớn to gấp đôi và vừa lấn lướt phía mặt tiền sẽ gây tâm lý yếu thế, cho mình.

2 nhà có góc đối lập nhau theo phong thủy quan điểm sẽ gây gượng nhẹ cọ hoặc kiện tụng nhau thường xuyên.

Sự sung đối của 2 góc nhọn là điềm hung hãm, khó hòa đồng. Song với phương pháp này ta sẽ dùng phép phong thủy để tu chỉnh. (Sẽ đề cập ở phần khắc chế bằng phép phong thủy).

>>>Tham khảo: Cách chọn sofa thông minh

Về ảnh hưởng của con đường lộ

trục đường lộ gồm đường xá, con đường phố, xa lộ, ngõ, ngách… Chúng đều có tác động lớn đến đời sống con người, tới gia trạch. Cố nhiên có đường sở hữu phúc, sở hữu con đường với họa tùy thuộc vào vị trí các con phố đối mang gia trạch.

hiện nay, trục đường xã trong thị thành xét theo nghĩa phong thủy còn là biểu trưng cho mẫu chảy của nước. Nó sở hữu trị giá như cái sông, suối… Nó mô tả thất thường như lúc trời mưa. Nó cũng sở hữu tính thường xuyên. Đấy là nơi tàng cất những dòng chảy của nước sạch theo hệ thống ống cấp nước. Và dòng chảy liên tục của hệ thống cống thoát nước thải.

Sự chuyển vận của loại nước sinh ra “khí lực” ảnh hưởng vào môi trường.

Trong đấy con người sống bị tác động bởi những dòng “khí lực” vô hình đó.

tuyến đường lộ hung dữ nhất là trục đường lộ nhằm thẳng vào nhà. Nó như một mũi tên bắn thẳng. 1 Thứ sát khí vô hình luôn ám thị các người sống trong ngôi nhà đấy.

tuyến phố lộ (kể cả ngõ, ngách…) mà bị cụt thì các nhà ở gần thì không thấp, nếu như đối diện sẽ không phải chăng

Cổng nhà nhìn ngay ra ngã tư các con phố là hung, xấu.

Phía sau nhà sở hữu ngõ, ngách lung tung là điềm xấu.

Nhà sát sạt tuyến đường lớn là hung trạch. Khiến cho tâm cảnh các người sống ở nơi này luôn lo âu ko được an toàn.

e. Trước nhà với những con đường bắt chéo nhau. Ở trong nhà này ta thường hay đắn đo “tiến thoái lưỡng nan” trong mọi công tác nên tay trắng cả đời.

g. Phía sau nhà xa xa với các con phố to, phía trước lại sở hữu gò, đống là điềm xấu.

h. Bốn phía nhà đều sở hữu giao lộ thì hết sức hung hại.

các ngôi nhà lân cận gây ảnh hưởng xấu cho nhau. H.1, 2, .3, 4, 5, 6, 7

các ngôi nhà lân cận gây ảnh hưởng xấu cho nhau. H.1, 2, .3, 4, 5, 6, 7

i. Phía trái nhà với trục đường lớn, thị trấn rộng (tính theo hướng khí, ngoại trừ hướng nhà), ấy là điềm trước giầu, sau nghèo (“tiền cát hậu hung”).

Tác động xấu của địa hình tới gia đình

Địa hình là đột nhiên hay nhân tạo chúng đều có thể gây tác hại xấu cho những nhà ở trong địa hình đấy.

a. Nhà ở thế đất hai bên phải chăng dần và phía sau cao lên là điềm xấu.

b. Trước, sau nhà đều mang núi án ngự hay mang nhà cao quá cũng vậy. Ấy là điềm không phải chăng.

Bốn quanh đó nhà là những ruộng dâu. Đấy là điềm họa đều khó chống đỡ; nhà thường bị tấn công của ác nhân.

Ở phía Đông nhà (phía trái nhà) mang núi cao lớn. Thường gây tai họa do mưa lũ mang lại.

Phía Tây nhà mang ao hồ (tính hướng khí – mặt tiền nhìn ra). Người sống ở đây dễ cảm thấy buồn khổ, bi quan.

e. Nhà ở tốt hơn mặt tuyến đường (đường cao hơn cho dù ko sát mặt), gia quyết không tăng trưởng được, hay bị nước mưa tràn vào gây ô nhiễm…

g. Nhà sắp cầu dễ gặp mâu thuẫn, hay xảy ra tai nạn.

Hình khối kiến trúc nhà ko lợi cho gia chủ

Hình khối kiến trúc của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn tới thu nạp sức sống và thải độc khí. Hãy mường tượng những chiếc khí vận chuyển cũng như loại nước dịch chuyển. Nếu như chúng bị cản tắc sẽ khó chuyển dịch. Theo phép phong thủy nhà được xây dựng hợp cách thức sẽ có lợi. Nó được vun đắp ko hài hòa hình khối. Không hợp “hướng khí” và sự vận tải của những luồng khí sẽ gây tác hại đến con người sống trong ngôi nhà đấy.

1 ngôi nhà được xây dựng mà ở phía trái nhà (nhìn vào trong khoảng hướng mặt tiền hướng khí) dài hơn phía phải. Nhà tương tự thì người ở sẽ khó ứng xử mọi nhẽ.

Nhà vun đắp sở hữu dáng “thót hậu” (dáng trước rộng sau nhỏ dần). Ở trong nhà này ta sẽ ko an toàn. Giả dụ độ thót càng to thì càng xấu.

Nhà “thót hậu” khác với nhà sở hữu một phần vuông vức phía sau nhô ra. Ấy là phần thêm. Phần này được gọi là phần phụ, lúc chiều dài của nó bằng hay nhỏ hơn 1/3 chiều rộng nhà. Phần này nằm vào một trong 8 cung “bát quái đặc tính gia trạch” sẽ làm cho cung ấy đẹp thêm.

tỉ dụ, ở cung hạnh phúc hôn nhân hay cung của cải… thì cung ấy sẽ phát triển rẻ hơn phổ quát.

Nhà vun đắp thanh mảnh vuốt bé dần trong khoảng đầu tới cuối nhà. Nhà được xây như vậy mới gọi là nhà mang dáng “thót hậu” hay “vuốt đuôi chuột”.

Mái nhà xây dựng bị nghiêng lệch về phía trái hay phải nhà (hướng khí). Ở trong nhà này cũng không thấp. Do vậy khi xây dựng nhà ta cần chú ý mái phải cân bằng, ngang bằng không nói đến mái bằng láng mặt thoai thoải để thoát nước mưa.

Tường bao nói quanh nói quẩn nhà bị xây nghiêng đổ về phía bên trong. Ta cần xây sửa lại ngay; phá bỏ xây lại ngay.

Nhà hư hỏng nghiêng về phía bên trái nhà là điềm báo sẽ mang điềm xấu nảy sinh. Muốn giảm thiểu ta phải mau tu tạo.

Mái nhà mọc rêu màu trắng là điềm xấu.

Mái ngói bị nát vỡ (cả nhà mái bằng) là điềm xấu. Mái lở rơi xuống nền, mọi người trong nhà ko an toàn, chủ nhân gặp họa.

Theo phong thủy và dịch lý là “xung thiên dĩ quái” (lộ thiên sẽ gặp điều tác hại). Ta muốn giảm thiểu, phải sửa chữa gấp.

Cầu thang sụt, lở (cả cầu thang ở chung cư) là điềm xấu, giao đạo ko rẻ.

các nhà ở cạnh khung núi mà được xây dựng sở hữu hình khối thiếu hụt bất cứ phía nào; gia đình cũng đều sẽ gặp hung họa.

Tìm hiểu chung

Tóm lại nhà được vun đắp ở những nơi “đất dữ” thì không nên ở lâu dài. Nó sẽ tác hại đến con cháu.

Nhà xây ko đúng phương pháp cần phải sử dụng phép phong thủy để khắc chế (phần này sẽ sản xuất sau).

các hư hỏng của nhà cần được sửa sang ngay.

các ảnh hưởng xấu của bên ngoài cần được giải quyết giả dụ có thể. Ví như chẳng thể ta chỉ dành làm nơi cung ứng, kinh doanh, không nên làm nơi ở.

khi đi tậu một thửa đất để xây dựng một Dự án nào ấy, ta cần mang kiến thức phong thủy tối thiểu để khảo sát dò la trước, hoặc ta cần với sự giải đáp của nhà phong thủy.

nếu như thửa đất có các khiếm khuyết đã nêu trên thì tốt nhất cần tránh đừng khiêm cưỡng mua tiêu dùng. Và giả dụ thấy điều kiện không cho phép, ta mua những cách thức khắc chế theo các phép phong thủy. Những cách tu tạo không có ích ta ko làm nhà ở hay nơi vững mạnh kinh tế.

Xây nhà ta cần tham khảo các phép phong thủy và nhà kiến trúc để giảm thiểu những sai lầm “hướng khí” hay thiếu ánh sáng, ko khí, hình khối và bối cảnh v.v…

Cây cối tạo thế phong thủy rẻ, xấu

Cây cối tạo thế phong thủy rẻ, xấu

Thế thấp gồm những hình: một, 2, 3, 4, 6, 8

– Thế không phải chăng gồm những hình: 5, 7

Sofa Tinh Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *