Đồng hồ luôn gắn bó với cuộc sống mỗi người, bởi thông qua đó bạn sẽ biết được giờ giấc cụ thể. Chính vì sự quan trọng và cần thiết như vậy mà nhiều người thường treo đồng hồ tại nhiều vị trí khác nhau. Trong các vị trí việc treo đồng hồ phòng ngủ đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau.

Có nên sử dụng đồng hồ phòng ngủ hay không?

Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi có một số ý kiến cho rằng theo phong thủy việc bố trí và định hướng không gian không phù hợp sẽ mang đến điều không may mắn.

Có nên sử dụng đồng hồ phòng ngủ hay không?

Có nên sử dụng đồng hồ phòng ngủ hay không?

Vì vậy khi xét theo phỏng thủy, việc treo đồng hồ trong phòng ngủ sẽ gây đến một số bất lợi đối với cuộc sống gia chủ. Đặc biệt đồng hồ để ở những vị trí như đầu giường hay đối diện với giường. Theo quan niệm việc làm này giống như đối nghịch với sự trường thọ hay vĩnh cửu ảnh hưởng tới tuổi tác. Vì vậy tránh những vị trí treo đồng hồ không thích hợp.

Nếu nhất định sử dụng một chiếc đồng hồ treo trong phòng ngủ bạn nên chọn những vị trí cạnh giường tránh đối diện hay trên đầu giường. Bên cạnh đó nên lựa chọn những đồng hồ có tiếng nhịp nhàng, tiếng nhẹ nhàng để tránh giấc ngủ. 

Có thể nói việc lựa chọn vị trí treo đồng hồ là phòng khách bởi tiếng lắc của đồng hồ như một cách làm tăng sức sống trong không gia đình. Còn đối với việc treo đồng hồ trong phòng ngủ không hẳn không tốt tuy nhiên cần chú ý vị trí treo.

Một số giải pháp để có thể treo đồng hồ phòng ngủ

Nếu bạn nhất định lựa chọn và sử dụng một chiếc đồng hồ trong phòng ngủ bạn có thể thực hiện theo một số giải pháp sau đây. 

Lựa chọn đồng hồ nhỏ

Để có thể hóa giải và phù hợp với phong thủy thay vì một chiếc đồng hồ mặt lớn bạn có thể thay bằng một chiếc đồng hồ mặt nhỏ. Những chiếc đồng hồ này có thể dễ dàng đặt trên bàn hoặc ngay vị trí tủ cạnh giường. Cùng với đó âm thanh của đồng hồ này cũng kêu nhỏ hơn. Hoặc có thể thay thế thành dạng đồng hồ điện tử. Như vậy vừa đảm bảo phong thủy lại có thể tiện lợi trong việc xem giờ.

Lựa chọn theo hình dáng đồng hồ

Thay vì một chiếc đồng hồ hình tròn bạn có thể lựa chọn kiểu dáng hình vuông. Bởi vị trí phòng ngủ là nơi gia đình nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy một chiếc đồng hồ hình vuông sẽ đại diện cho sự ổn định và bền vững. Điều này sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và giúp bảo vệ giấc ngủ tốt nhất.

Ngoài ra nên hạn chế tối đa những đồng hồ sở hữu cạnh sắc nhọn vì chúng sẽ gây rối loạn không khí trong căn phòng. Điều này sẽ gây bất lợi đến việc nghỉ ngơi của gia chủ.

Lựa chọn treo đồng hồ ở những vị trí khuất 

Vị trí đồng hồ rất quan trọng vì vậy thay vì những vị trí không thu hút ánh nhìn bạn có thể lựa chọn những vị trí khuất trong căn phòng để treo đồng hồ. Tuy nhiên nên tránh những vị trí như đầu giường, cuối giường và gần cửa sổ. Bởi theo phong thủy thì khi treo đồng hồ cạnh cửa sổ sẽ chặn những năng lượng tốt và ngôi nhà. 

Xem thêm: Sofa bed thông minh

Một số mẫu đồng hồ phòng ngủ thích hợp sử dụng

Để giúp quý vị có thêm sự lựa chọn và tìm kiếm được cho bản thân cũng như gia đình được mẫu đồng hồ ưng ý. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số mẫu đồng hồ nên sử dụng trong phòng ngủ.

Đồng hồ phòng ngủ số để bàn

Như thông tin chúng tôi cung cấp ở trên nên lựa chọn những mẫu đồng hồ số điện tử thay vì đồng hồ kim bởi loại đồng hồ này sẽ hạn chế phát ra tiếng. Từ đó giúp giấc ngủ của bạn tốt và sâu hơn. 

Đồng hồ phòng ngủ số để bàn

Đồng hồ phòng ngủ số để bàn

Với thiết kế mặt đồng hồ hình vuông bạn có thể đặt chúng ở mọi vị trí đều phù hợp. Cùng với đó thiết kế màu trắng ở vỏ và màn hình đen tạo nên sự sang trọng cho không gian phòng ở. Đặc biệt số đồng hồ lớn và sáng trên nền đen nên rất dễ nhìn và phát hiện ra số. Ngoài ra loại đồng hồ này tích hợp chức năng hẹn giờ vì vậy vô cùng tiện lợi khi dùng.

Đồng hồ báo thức chuông báo

Một trong những mẫu đồng hồ vô cùng yêu thích trong phòng ngủ phải kể đến đồng hồ chuông báo. Mẫu đồng hồ này sở hữu thiết kế xinh xắn cùng với tiếng chuông báo thức to. Vì vậy được rất nhiều bạn nhỏ lựa chọn làm một chiếc đồng hồ phòng ngủ. 

Đồng hồ báo thức chuông báo

Đồng hồ báo thức chuông báo

Với kích thước nhỏ nhắn cùng màu sắc phù hợp, chúng sẽ không phát ra âm thanh quá ồn đến cuộc sống của bạn. Có thể nói đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chưa tìm được một chiếc đồng hồ ưng ý.

Trên đây là một số thông tin về đồng hồ phòng ngủ mà chúng tôi đã tìm kiếm và chắt lọc lại thông tin. Hy vọng với một số thông tin tại bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ trong phòng ngủ.

Sofa Tinh Tế

2 thoughts on “Có hay không sử dụng đồng hồ phòng ngủ?

  1. Nguyễn Thu An viết:

    Có mẫu đồng hồ treo tường không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *